ไอเดียปรับตัว Covid-19 เมื่อธุรกิจต้อง Lockdown

covid cover 1280 Fuzion Far East
[post_published]

Fuzion Helpful Tips 🗣 มีสาระดีๆ มาบอกต่อทุกคนค่ะ

จากสถานการณ์ Covid-19 ทำให้หลาย ๆ ธุรกิจต้องประสบกับปัญหาจากการ Lockdown วันนี้ Fuzion จึงขอแชร์ไอเดียที่น่าจะเป็นประโยชน์ไม่มากก็น้อยในการปรับตัวเพื่อให้ธุรกิจอยู่รอด อาจจะนำไปปรับเปลี่ยนเพื่อให้เหมาะสมกับธุรกิจของท่านต่อไปได้ ลองไปอ่านกันค่ะ

Fuzion ไอเดียปรับตัว Covid 1 Fuzion Far East

1 – ปรับโมเดลธุรกิจจากหน้าร้าน สู่การขาย Online

ถึงแม้ว่าธุรกิจเดิมจะโดนสั่งปิด ไม่ได้หมายความว่าเราจะเจอทางตัน ลองหาวิธีมาปรับใช้กับธุรกิจ ยกตัวอย่างเช่น ร้านอาหาร หลายๆ ร้านก็เปลี่ยนมาขายแบบ Delivery แทน สำหรับร้านประเภทผับ บาร์ ที่อาจโดนผลกระทบเยอะหน่อย ก็สามารถปรับจากร้านสำหรับขาแด๊นซ์ โดยการหา Special Menu (จะเป็นกับแกล้ม หรือ อาหารจานด่วนรสเด็ด) เพื่อเป็นจุดเด่นของร้าน สร้างความแปลก ใหม่ จัดส่งถึงหน้าบ้านพร้อมเครื่องดื่มกรุ๊บกริ๊บ เพื่อดึงดูดความสนใจจากลูกค้า เพื่อประคองให้ธุรกิจสามารถดำเนินต่อไปได้

ปล. จะส่งตอนไหนก็ได้ แต่อย่าลืมช่วงเวลาเคอร์ฟิว 4 ทุ่ม และรักษาความสะอาดสม่ำเสมอปลอดภัยไว้ก่อนนะคะ

Reference: https://www.facebook.com/spacebycbs/posts/2714036695499365

Fuzion ไอเดียปรับตัว Covid 2 Fuzion Far East

2 – ธุรกิจเอื้อธุรกิจ

ธุรกิจหลายประเภทที่ได้รับความเดือดร้อน โดยเฉพาะธุรกิจค้าขายที่เป็นหน้าร้านถูกสั่งปิด ธุรกิจออนไลน์หลายช่องทางไม่ว่าจะเป็น Facebook , Youtube , Instagram มีการปล่อยแคมเปญฝากร้านได้ โฆษณาให้ฟรี ไม่คิดตัง โดยการให้พื้นที่ในเพจของตนเป็นพื้นที่สำหรับโฆษณา ฝากร้าน สำหรับพ่อค้าแม่ค้าที่ได้รับความเดือนร้อนจากสถานการณ์โควิด ลองตามไปดูที่เพจเหล่านี้ แอดมินนำมาแชร์ให้ได้ลองเข้าไปฝากร้านกันได้ หากใครมีเพจแนะนำก็สามารถแชร์ที่คอมเม้นได้นะคะ ช่วยกันหลายๆ ทาง เราจะผ่านช่วงเวลานี้ไปด้วยกันค่ะ

Page Smart SME

Page : Workpoint Entertainment

Page : ZAAP ON SALE ถึงเวลาร่วมด้วยช่วยกันแล้วค่ะ 💥 เปิดโพสต์รับ #ฝากร้าน💥

Page : Cheeze Pop-Up Market

Reference: https://www.facebook.com/spacebycbs/posts/2714036695499365

Fuzion ไอเดียปรับตัว Covid 3 Fuzion Far East

3 – พลิกวิกฤตให้เป็นโอกาส

ไหน ๆ ก็โดนสั่งปิดไปแล้ว ถือเอาโอกาสปิดร้านครั้งนี้ มารีโนเวทร้าน ที่ปราศจากโควิดเลยแล้วกัน ! เช่น โรงแรม, รีสอร์ท, ร้านอาหารและผับ บาร์, ฟิตเนส เป็นต้น ที่ต้องปิดร้านชั่วคราว อาจถือโอกาสนี้เป็นการปรับปรุงและพัฒนาร้านเพื่อรอต้อนรับลูกค้าอีกครั้ง ฟ้าหลังฝนย่อมสดใสเสมอค่ะ
ปล. หากไอเดียนี้เข้าตา ติดต่อมาที่ Fuzion นะคะ เราพร้อมบริการออกแบบ ติดตั้ง กิจกรรมงานเสียงและภาพ ด้วยอุปกรณ์ที่ทันสมัย ใส่ใจดูแลพร้อมให้คำปรึกษาลูกค้าเสมอค่ะ

Reference: https://www.facebook.com/spacebycbs/posts/2714036695499365

Fuzion ไอเดียปรับตัว Covid 4 Fuzion Far East

4 – จัดคอร์ส ออนไลน์

ช่วงนี้เป็นช่วงที่ การใช้ชีวิตประจำวันอาจเปลี่ยนไปมากบ้าง น้อยบ้าง หลาย ๆ คน มีเวลามากกว่าปกติ จึงเป็นเวลาที่ดีในการหาข้อมูลความรู้เพื่อฝึกฝนและพัฒนาตนเอง เพิ่มเติม จึงเป็นโอกาสที่ดีสำหรับธุรกิจที่โดนผลกระทบจากการ lockdown ลองจัดคอร์ส ออนไลน์ เพื่อให้ความรู้ แนะนำเทคนิคต่าง ๆ เช่น ฟิตเนส สามารถสร้างคอร์สการออกกำลังที่เป็นหลักสูตรเฉพาะของตนเองเพื่อให้สมาชิกยังใช้บริการได้อย่างต่อเนื่อง, โรงแรม ร้านอาหารและผับ บาร์ สามารถจัดคอร์สอบรมการปรุงอาหาร, แนะเคล็ดลับการเป็นบาร์เทนเดอร์มือฉมัง หรือสอนเป็นดีเจ เป็นต้น

Reference: https://www.facebook.com/spacebycbs/posts/2714036695499365

Fuzion ไอเดียปรับตัว Covid 5 Fuzion Far East

5 – Live streaming กระแสฮิตติดลมบน

นอกจากไอเดียต่าง ๆ ที่ Fuzion ได้รวบรวมมานำเสนอแล้ว คงจะพลาดไม่ได้กับกิจกรรมที่ตอนนี้กำลังฮิตที่สุด ก็คือ การทำ Live streaming ไม่ว่าจะบน Facebook หรือ Youtube ที่กำลังเป็นกระแสอย่างมาก ตั้งแต่ระดับบุคคลทั่วไป ดารา นักร้อง คนดัง จนถึงธุรกิจระดับใหญ่ ๆ ต่างก็ระดมความคิดสร้างสรรค์คอนเท้นต์ที่น่าสนใจมากมาย ไม่ว่าจะเป็น online clubbing, business talk, สอนหนังสือ ติวเตอร์ หรือ ธุรกิจประเภทจัดงานอีเว้นท์ ก็อาจบริการไลฟ์สดจัดงานแบบเฉพาะบุคคลหรือครอบครัว เป็นต้น

ปล. Fuzion เองก็มีเพจ Fuzion Live (https://www.facebook.com/FuzionLiveSessions/) จัดไลฟ์สดร้อง เต้น เล่นดนตรี ช่วงนี้มีดีเจประจำทุกวัน เวลา 18.00 น. ใครอยาก join ทัก inbox มาได้เลยจ้า

Reference: https://www.facebook.com/spacebycbs/posts/2714036695499365

Fuzion ไอเดียปรับตัว Covid 6 Fuzion Far East

สุดท้ายนี้ Fuzion Far East หวังว่าบทความนี้จะมีประโยชน์ ขอเป็นกำลังใจให้กับทุกท่าน เราจะผ่านพ้นวิกฤติครั้งนี้ไปด้วยกันค่ะ

———-
#PUKKABRANDS
#ตรงงาน
#ตรงเวลา
#ตรงใจ
———-
🎉🎈🎛🔈🎙️📽️🎬🎈🎉
Line ID: @fuzion
Tel: 02-641-4545
Email: [email protected]
———-
Facebook: Fuzion Far East  
Fuzion Facebook Group: Fuzion Privilege Group  
Youtube subscribe: fuzionfareastbkk
Instagram: fuzionbkk