5 อุปกรณ์ยอดฮิต ที่สามารถพกพาได้จากแบรนด์ Zoom

Fuzion Helpful Tips 🗣 มีสาระดีๆ มาบอกต่อทุกคนค่ะ

ในปัจจุบันอุปกรณ์ที่ใช้สำหรับงานเสียงมีให้เลือกใช้มากมายหลายแบรนด์ โดยในวันนี้จะพูดถึงอุปกรณ์จากแบรนด์ Zoom ไม่ว่าจะเป็น ไมโครโฟน เครื่องบันทึกเสียง มิกเซอร์  หรือ Audio Interface (เครื่องแปลงสัญญาณเสียง) 

แบรนด์ Zoom ถือเป็นอีกแบรนด์หนึ่งที่เหมาะจะเป็นตัวเลือกอันดับต้นๆ ของผู้ที่ทำงานด้านเสียง นอกจากคุณภาพของสินค้า และราคาที่จับต้องได้ง่ายแล้ว  แบรนด์ Zoom ยังมีอุปกรณ์ครบ ไม่ว่าจะต้องการใช้งานในลักษณะไหน อีกทั้งทางแบรนด์ยังมีการพัฒนาอุปกรณ์ต่างๆ ให้มีฟังก์ชั่นหลากหลาย ที่สามารถตอบสนองความต้องการของผู้ใช้งานได้อย่างตรงจุด โดยวันนี้เราได้คัดเลือกและจัดอันดับอุปกรณ์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด 5 อันดับ จาก แบรนด์ Zoom และดูแล้วว่าเหมาะกับไลฟ์สไตล์ผู้ใช้งานในยุคปัจจุบันทั้งขนาดเล็ก กะทัดรัด สะดวกต่อการพกพา ใช้กับงานได้หลายประเภท จะมีสินค้ารุ่นไหนบ้างไปอ่านกันเลยค่ะ

[post_published]

1. Zoom H1n - เล็ก กะทัดรัด ราคาเบ๊า เบา

Zoom H1n - เล็ก กะทัดรัด ราคาเบ๊า เบา

Zoom H1n อุปกรณ์ตัวนี้เป็นเครื่องบันทึกเสียงแบบสเตอริโอ มีหน้าจอแสดงผลบ่งบอกสถานะของการทำงาน ขนาดเล็ก แต่ให้คุณภาพเสียงที่ดี สามารถเลือกบันทึกเสียงความละเอียดสูงสุดที่ 24bit/96Khz เนื่องจากไมโครโฟนที่ติดมากับอุปกรณ์บันทึกเสียง Zoom H1n ได้คมชัด และยังเป็นไมโครโฟนชนิด X/Y ที่บันทึกเสียงเป็นสเตอริโอ ช่วยให้การบันทึกเสียงได้เนื้อเสียงที่เหมือนจริง สามารถเอาไปใช้อัด ASMR ได้สบายๆ (ASMR ด้วยเสียง คือ การบำบัดอารมณ์ความรู้สึกด้วยเสียงกระซิบ เสียงตามธรรมชาติ หรือการทำเสียงเบาๆให้ฟังชัดเจนมากขึ้น) Zoom H1n จึงตอบโจทย์ทั้งงานดนตรี และคอนเทนต์วิดีโอทั่วไป สะดวกต่อการพกพาไปทำงานนอกสถานที่ ไม่ว่าจะเป็น อัดเพลง, งานถ่ายวิดิโอ, หรือ งานสัมภาษณ์ต่างๆ โดยไม่ต้องกังวลเรื่องแบตเตอรี่ เพราะ Zoom H1n ใช้ถ่านขนาด AAA 2 ก้อน ก็สามารถทำงานยาวนานได้มากถึง 10 ชั่วโมง

H1n 2 Fuzion Far East

นอกจากนี้ Zoom H1n ยังสามารถใช้เป็นไมโครโฟนสำหรับกล้องในการถ่ายทำ ​Video หรือว่าจะต่อเข้ากับ PC, Laptop เพื่อใช้งานเป็นไมโครโฟน Podcast สด หรือทำ Live ได้เช่นกัน โดยการต่อสายแจ็ค 3.5 มิลลิเมตรก็สามารถใช้งานได้ทันที ที่สำคัญ Zoom H1n ตัวนี้ยังอยู่ในเรทราคาที่น่าสนใจ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ใช้งานมือใหม่ หรือ เริ่มต้นทำงานในสายนี้ ที่ต้องการไมโครโฟนในราคาย่อมเยาว์ แต่ตอบโจทย์การทำงานเสียงได้เป็นอย่างดี

หมวดหมู่ : Handy recorder
คะแนนความสะดวกในการพกพา : 9/10
คะแนนราคา :  9/10

2. Zoom H6 Handy Recorder - ฟังก์ชั่นเยอะ คุณภาพครบเครื่อง

2. Zoom H6 Handy Recorder - ฟังก์ชั่นเยอะ คุณภาพครบเครื่อง

ความพิเศษของ Zoom H6 ตัวนี้คือเป็นทั้งเครื่องบันทึกเสียงและมิกซ์เซอร์ในตัวเดียวกัน ออกแบบมาเพื่อคนดนตรีโดยเฉพาะ เนื่องจากอุปกรณ์ตัวนี้สามารถบันทึกและมิกซ์เสียงได้มากที่สุดถึง 6 ช่องสัญญาณและยังปรับแยกเสียงได้อิสระตามความต้องการของผู้ใช้งาน สัญญาณขาเข้ารองรับแบบ XLR/TRS Combo Jack จำนวน 4 ช่อง ซึ่งอาจต่อจากไมโครโฟน เครื่องดนตรี หรือเครื่องเสียงอื่นๆ แต่ละช่องมี preamps ของตัวเอง มีปุ่มปรับ Gain ที่สามารถปรับระดับของสัญญาณ Input ได้ และนอกจากนี้ยังมีปุ่ม PAD -20 dB ซึ่งสามารถเลือกปรับได้ตามความต้องการ หากอุปกรณ์ที่เราใช้ไม่ได้มี output แบบ XLR หรือ TRS 6.3mm ก็สามารถใช้อะแดปเตอร์แปลงสัญญาณต่อเพิ่มเข้าไปได้ และยังสามารถนำสัญญาณจากไมค์ อุปกรณ์หรือเครื่องดนตรีต่างๆ รวมเข้าด้วยกันแล้วส่งออกทางพอร์ท USB เพื่อนำเข้าคอมพิวเตอร์ได้โดยตรง ทั้งแบบ Stereo Mix และ Multitrack เพราะ Zoom H6 มี Audio Interface ที่ใช้แปลงสัญญาณเสียงรวมมาด้วยในตัวอยู่แล้ว

H6 2 Fuzion Far East

อีกฟังก์ชั่นพิเศษสำหรับ Zoom H6 คือเราสามารถเปลี่ยนรูปแบบการใช้งานหรือการรับเสียงของไมค์ได้ง่ายๆ แค่ถอดและเปลี่ยนหัวไมค์ (mic input)  โดยในเซ็ตของ Zoom H6  จะแถม mic input แบบ X/Y Capsule มาให้ เหมาะสำหรับการรับเสียงด้านหน้าเป็นหลัก หากอยากเปลี่ยนหัวไมค์เป็นแบบต่างๆ   เช่น หากต้องการโฟกัสเสียงในพื้นที่แคบ ตัดเสียงรอบข้างได้ดี ก็สามารถเปลี่ยนเป็นหัวไมค์ shortgun capsule หรือ ต้องการเพิ่มช่องรับเสียงจาก 4 เป็น 6 channel  ก็สามารถเลือกซื้อเพิ่มเป็น Dual XLR/TRS Combo Capsule (EXH-6) ก็จะได้เพิ่มอีก 2 channel  ในส่วนของแบตเตอรี่ Zoom H6 ใช้เป็นถ่าน AA จำนวน 4 ก้อน ก็สามารถทำงานได้ยาวนานถึง 20 ชั่วโมง

หากใครที่ต้องการอุปกรณ์ในการทำเพลง ทำงานดนตรี แนะนำเป็น Zoom H6 ตัวนี้เลยนอกจากงานเสียงแล้วยังสามารถใช้ในการทำไลฟ์ สัมภาษณ์ ร้องเพลง เล่นดนตรี บันทึก voice over ไปจนถึงอัดซาวน์เอฟเฟคและเสียงบรรยากาศ เรียกได้ว่าอุปกรณ์ตัวเดียว สามารถสร้างสรรค์ผลงานได้ระดับมืออาชีพจริงๆ

หมวดหมู่ : Handy recorder
คะแนนความสะดวกในการพกพา : 8/10
คะแนนราคา :  7/10

3. Zoom H5 Handy Recorder - เครื่องบันทึกเสียงขนาดพกพา ใช้ได้ทุกสถานการณ์

H5 1 Fuzion Far East

สำหรับเครื่องบันทึกเสียงพกพา H5 จาก Zoom เป็นรุ่นที่ถูกพูดถึง และใช้งานกันอย่างแพร่หลายที่สุด เรียกว่าเป็นรุ่นยอดฮิตติดชาร์ตมาตลอด ด้วยคุณภาพการอัดเสียง และ Input ที่มีให้ใช้งาน มาพร้อมแคปซูล หรือ ตัวรับเสียงแบบสเตอริโอ X/Y  ที่สามารถถอดเปลี่ยน Mic Capsule ได้ถึง 4 แบบ (X/Y, M/S, Shotgun, Dual XLR/TRS)  นอกจากนั้นแล้วยังสามารถปรับ Gain แบบแยก Input ได้ ไม่ว่าจะเป็น ไมโครโฟน เครื่องดนตรี หรืออุปกรณ์อื่นๆ ที่สามารถใช้ในงานระดับเบื้องต้นไปจนถึงระดับมืออาชีพ หรือใช้งานในโปรดักชั่นเฮ้าส์ เช่น กองถ่ายหนังสั้น, กองถ่ายโฆษณาออนไลน์ เป็นต้น ส่วน Output นั้นก็ประกอบไปด้วยช่องเชื่อมต่อหูฟัง 3.5 มม. Line Out และ Micro USB สำหรับใช้งานเป็น USB Microphone หรือ  Audio Interface เพื่อเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์ รวมไปถึงการเชื่อมต่อกับแหล่งพลังงานภายนอกอย่างเช่น พาวเวอร์แบงค์ ส่วนแบตเตอรี่หลักใช้เป็น ถ่าน AA 2 ก้อน ก็สามารถใช้งานได้ต่อเนื่องถึง 15 ชั่วโมงเลยทีเดียว

H5 2 Fuzion Far East

สาเหตุที่ Zoom H5 เป็นรุ่นยอดนิยของ Zoom ก็ด้วยการใช้งานที่กำลังพอเหมาะพอดีเหมาะกับการเป็น Handy Recorder ที่ไม่ใหญ่จนเกินไป ใช้งานสะดวก สามารถทำงานที่ต้องการรายละเอียดได้ เหมาะมาก ๆ ในหมู่นักเรียนสายนิเทศหรือสายดนตรีที่ต้องมีการถ่ายทำและบันทึกเสียง ไปจนถึงงาน  โปรดักชั่นต่าง ๆ  ด้วยความคุ้มค่าและฟีเจอร์ที่หลากหลายสำหรับงานเสียง รวมถึงสามารถนำไปใช้งานอัดเสียงบรรยาย แคสต์เกม อัดสัมภาษณ์ต่างๆ ที่ต้องการคุณภาพของเสียงที่เพิ่มขึ้นได้อีกด้วย

หมวดหมู่ : Handy recorder
คะแนนความสะดวกในการพกพา : 8/10
คะแนนราคา :  8/10

4. Zoom LiveTrak L-8 - ดิจิตอลมิกเซอร์ บันทึกได้ มิกซ์ดี ..หยิบใส่กระเป๋าใช้งานได้ทุกที่

L8 1 Fuzion Far East

ดิจิตอลมิกเซอร์พร้อมบันทึกเสียงจาก Zoom รุ่น LiveTrak L-8 เป็นดิจิตอลมิกเซอร์ 8 ช่องสัญญาณ สามารถบันทึกเสียงและแยกเสียงแต่ละช่องได้หรือ Multitrack Recoding ได้ 12 ช่องพร้อมกัน ผ่าน SD Card ที่สามารถบันทึกเสียงได้ความละเอียดสูงสุด 24bit/96kHz มีฟังชั่นรองรับโทรศัพท์เข้ามาพูดคุยขณะทำรายการและสามารถโต้ตอบกลับไปมาได้ มี Sound Pad สำหรับ Effect ให้มาทั้งหมด 6 Pad โดยเสียง Effect นั้นสามารถเลือกได้จากที่มีอยู่ในตัวเครื่องทั้งหมด 13 เสียง นอกจากเสียง Preset ที่มีให้ในเครื่องจำนวน 13 เสียงแล้ว ยังสามารถ นำเสียงที่ต้องการ ใส่ SD Card (save จากคอมพิวเตอร์) หรือจะบันทึกเสียงจาก Zoom L-8 เครื่องนี้ลงไปที่ Pad เลยก็ได้เช่นกัน

L 8 2 Fuzion Far East

Zoom LiveTrak L-8 สามารถใช้งานได้หลากหลายทั้งงานพอดแคสต์ ที่ต้องใช้เสียงซาวน์เอฟเฟค เสียงจากโทรศัพท์ และงานแสดงดนตรีสด อุปกรณ์ตัวนี้ก็สามารถอัดเสียงโดยแยกแทร็คได้ถึง 12 แทร็ค ใช้ Audio Interface ในการปรับแต่งเสียงแต่ละแทร็คได้ในตัว หรือจะต่อกับคอมพิวเตอร์โดยต่อสาย USB ก็สามารถทำได้เช่นกัน ที่สำคัญคือ Zoom L8 ตัวนี้ใช้พลังงานแบตเตอรี่ชนิด AA 4 ก้อน หรือพลังงานจากสาย USB ผ่านการต่อเข้ากับคอมพิวเตอร์  ต่อเข้ากับพาวเวอร์แบงค์ หรือสามารถต่อเป็นปลั๊กแบบปกติก็ได้ จากหลายวิธีการเหล่านี้ทำให้นำไปใช้งานนอกสถานที่ได้สบายๆ เหมาะกับผู้ที่ทำงานเพลง งานดนตรี งานพอดแคสต์ ที่อยากจะมีมิกซ์เซอร์ขนาดพอเหมาะ ไม่ใหญ่จนเกินไป ไว้ใช้ในการมิกซ์เสียง แต่งเพลง ทำดนตรี ที่ราคาไม่แรง จับต้องได้ Zoom LiveTrak L-8 ตัวนี้ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจเลยทีเดียว

หมวดหมู่ : Digital Mixer
คะแนนความสะดวกในการพกพา : 7/10
คะแนนราคา :  8/10

5. Zoom U-22 Handy Audio Interface - พกพาง่าย สะดวกพกใช้ได้ทุกเวลา

U22 1 Fuzion Far East

Audio Interface ขนาดพกพา ความละเอียด 24-bit/96kHz มาพร้อม input จำนวน 2 input และ low-noise mic ปรีแอมป์ ที่ช่วยให้การบันทึกเสียงร้อง หรือ เสียงจากอุปกรณ์ดนตรีนั้นมีคุณภาพสูง สามารถเชื่อมต่อ laptop, iPhone, iPad โดยใช้สาย USB หรือหากต้องการต่อกับเครื่องดนตรีก็สามารถต่อได้โดยตรงที่ช่อง Hi-z  ตรงด้านหน้าของเครื่อง และในส่วนด้านบนของเครื่องจะมีปุ่มปรับระดับ Gain Input และปุ่มปรับระดับเสียงหรือ Volume Output ส่วนเรื่องพลังงาน อุปกรณ์ตัวนี้สามารถใช้พลังงานจากแบตเตอรี่ขนาด AA 2 ก้อน หรือ ถ้าหากต้องการใช้งานโดยต่อกับคอมพิวเตอร์สามารถใช้สาย USB เสียบและใช้งานได้เลย โดยไม่ต้องมีไฟเลี้ยง

Zoom U22

Zoom U-22 Handy Audio Interface จากชื่อก็บอกไว้แล้วว่าเป็นอุปกรณ์สำหรับพกพา จึงเหมาะสำหรับการพกพาไปทำงานนอกสถานที่ เช่น อัด Cover เพลง, อัดเสียงเครื่องดนตรี หรือ Live Stream ต่างๆ ด้วยการออกแบบให้มีขนาดเล็ก กระทัดรัด สามารถใช้ขาตั้งเสียบคู่อุปกรณ์ตัวนี้ไว้กับเครื่องดนตรีที่ต้องการอัดเสียงได้เลย สะดวกในการทำงาน ด้วยงบประมาณที่ไม่แรงแบบนี้ เชื่อว่านักดนตรีหลายๆ คนควรจะมีไว้ในครอบครองกันนะคะ

หมวดหมู่ : Audio Interface
คะแนนความสะดวกในการพกพา : 9/10
คะแนนราคา :  9/10

เป็นยังไงกันบ้างคะ หลังจากที่ได้ทำความรู้จักกับ Top 5 Zoom Products ทั้ง 5 รุ่นแล้ว ถือว่าเป็นสินค้าทั้ง 5 รุ่นของ Zoom ที่มีความโดดเด่นทั้งนั้นเลย หลังจากอ่านกันมาถึงตรงนี้แล้ว คงจะได้ไอเดียกลับไปตัดสินใจกันต่อ ว่าจะต้องจัดรุ่นไหนมาไว้ในครอบครอง รับรองว่ามีแล้วไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ หากสนใจต้องการทดลองสินค้าก่อนสั่งซื้อ หรือ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม สามารถสอบถามมาที่บริษัทฟิวชั่น ฟาร์ อีสท์ ได้ทุกช่องทางนะคะ วันนี้ขอทิ้งท้ายด้วยประโยคสักหนึ่งประโยคว่า “วันนี้คุณมี ZOOM ไว้ใช้งานหรือยัง?”

———-
#PUKKABRANDS
#ตรงงาน
#ตรงเวลา
#ตรงใจ
———-
🎉🎈🎛🔈🎙️📽️🎬🎈🎉
Line ID: @fuzion
Tel: 02-641-4545
Email: [email protected]
———-
Website: www.fuzion.co.th
Facebook: Fuzion Far East  (https://www.facebook.com/FuzionFarEast/)
Fuzion Facebook Group: Fuzion Privilege Group  ( https://www.facebook.com/groups/1337192743101573/)
Youtube subscribe: www.youtube.com/fuzionfareastbkk
Instagram: fuzionbkk  (https://www.instagram.com/fuzionbkk/)

#fuzion #fuzionfareast #wedefineourbrands #wearethebest #justuseus #WearethebestJustuseus #Live #recommend #bands #music #studio #microphone #Mixer #greatquality #speaker #helpfultips #ตรงงาน #ตรงเวลา #ตรงใจ

ขอบคุณที่แชร์บทความนี้