ISE 2015 – งานแสดงสินค้าที่กรุงอัมสเตอร์ดัม

ISE – วิศวกรรมอุตสาหการและระบบที่ถือว่าเจริญก้าวหน้าอย่างรวดเร็วมากที่สุดในปัจจุบัน ได้มีการจัดงานแสดงสินค้าแนะนำผลิตภัณฑ์ต่างๆเป็นประจำทุกปีในช่วงประมาณกลางเดือนกุมภาพันธ์ที่กรุงอัมสเตอร์ดัม RAI – เวิลด์เทรดเซ็นเตอร์ แต่ละปีจะมีการจัดงานขึ้นเป็นเวลา 3 วัน แต่ในปี 2016 จะมีการเพิ่มเวลาจัดงานออกไปอีกเป็น 4 วัน ในปีนี้มีผู้สนใจไปร่วมงานทั้งหมดถึง 59,350 คน ส่งผลให้การจัดงานในครั้งนี้กลายเป็นงาน AV show ที่ใหญ่ที่สุดของยุโรปไปโดยปริยาย คุณวรุตม์ รัตพงศ์ และผม (drew) พวกเราเป็นตัวแทนของ บริษัท ฟิวชั่น ก็ไม่รอช้าที่จะไปเข้าร่วมงานเพื่อเพิ่มพูนประสบการณ์และหาความรู้ใหม่ๆ เป้าหมายหลักของเราก็เพื่อไปอัพเดทข้อมูลใหม่ๆกับทุกแบรนด์ที่เราเป็นตัวแทนจำหน่าย ISE 2015 – Amsterdam RAI Exhibition Centre

เริ่มจากการเยี่ยมชมบู๊ธของ Genelec ซึ่งมีการจัดแสดงระบบ “3D sound system” (ระบบเสียง 3 มิติ) แนะนำสินค้าจากตระกูล 8351series ซึ่งเป็น ระบบเสียงแบบรอบทิศจากลำโพงด้านหน้า พร้อมกับ ตู้ซับรุ่น 7050 อีก 7 ตัว ถือเป็นระบบเสียงที่สมบูรณ์แบบ ครบถ้วนจริงๆ ทำเอาบู๊ทข้างๆต้องทึ่งไปกับพลังเสียงกันเลยที่เดียว เรียกได้ว่าพวกเราได้สัมผัสกับระบบเสียงและอัพเดทความรู้ใหม่ๆเกี่ยวกับระบบเสียง 3D อย่างแท้จริง

symetrixหลังจากนั้นพวกเราก็ไปทักทาย Mark Ullrich จาก Symetrix พร้อมกับเยี่ยมชมรีโมทรุ่นล่าสุด ARC3 remotes ที่สามารถป้อนข้อมูลได้ทุกภาษาจากคอมพิวเตอร์ผ่าน scrolling LED display ถือเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีประโยชน์สำหรับประเทศไทยเป็นอย่างมาก

ที่บู๊ทของ Barrix ได้มีการแนะนำ และให้ข้อมูลกับพวกเราเกี่ยวกับ firmware ตัวล่าสุดของบริษัท ไฮไลท์ของงานอยู่ที่บู๊ทของ Rane ที่นำโดย Mr. Dean Standing บุคคลที่พวกเรารู้จักและคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี ได้มีการแนะนำ ผลิตภัณฑ์ล่าสุดของ Rane MP2015 ซึ่งส่งตรงมาจากสำหนักงานที่ซีแอตเทิล บอกได้คำเดียวว่าเป็นสุดยอด เป็นราชาแห่ง DJ mixers ที่แท้จริง ไม่ว่าจะเป็นด้านคุณภาพของเสียงหรือรูปลักษณ์ดีไซน์ที่สวยคลาสสิคมีระดับ ผลิตภัณฑ์รุ่นนี้ได้แรงบันดาลใจมาจาก Richard Long และ steeped เรารู้สึกประทับใจในการร่วมงานครั้งนี้มาก ในส่วนของค่าย Nexo ก็มีการแนะนำ ผลิตภัณฑ์จากตระกูล M6 series ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก ถือเป็นระบบเสียงที่สมบูรณ์แบบ ให้พลังเสียงที่ใส คมชัดสูงสุด M6 series ถือเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีประสิทธิยอดเยี่ยมมากที่สุดอีกรุ่นหนึ่งจากค่าย Nexo

จากนั้นเราก็ไปเยี่ยมชมบู๊ทของ Aimline ที่มีการนำ steerable beam array มาโชว์ ลำโพงให้เสียงที่มีคุณภาพเยี่ยมผสมผสานกันอย่างลงตัวเมื่อต่อแบบ 2 columns สำหรับบู๊ทของ JTS ไฮท์ไลท์อยู่ที่ UF20 series พร้อมกับ ครื่องสำรองไฟป้องกันไฟดับและฟังก์ชั่นการทำงานของ antenna (เสาอากาศ) พร้อมกับไมค์รุ่นใหม่ ตัวไมค์มีจอแสดงผลข้อมูล

หลังจากไปเยี่ยมชมผลิตภัณฑ์จากค่ายต่างๆแล้ว ช่วงเวลาที่สนุกที่สุดของงานก็มาถึง นั้นคือช่วงเวลาแห่งการสำรวจเทคโนโลยีใหม่ๆพร้อมของแถมต่างๆมากมาย และปิดท้ายด้วยการอัพเดทอุปกรณ์เสริมใหม่ๆที่น่าจะเป็นประโยชน์ต่อบริษัทของเรา

ถือเป็นการไปร่วมงานแสดงสินค้าที่ยอดเยี่ยมมากๆ และ ปีหน้าเราก็จะไม่พลาดโอกาสดีๆแบบนี้อย่างแน่นอน