กลับมาอีกครั้งกับการประกวด My RØDE Cast ชิงของรางวัลรวมมูลค่า $AUD 150K (มากกว่า 3 ล้านบาท)

ยินดีต้อนรับในการกลับมาเข้าร่วมการประกวด My RØDE Cast!

My RØDE Cast การประกวดทำพอดแคสท์ประจำปี เริ่มขึ้นในปี 2562 ซึ่งได้รับเสียงตอบรับและประสบความสำเร็จอย่างมากตั้งแต่ครั้งแรก กับของรางวัล อุปกรณ์การทำพอดแคสท์ รวมมูลค่า $AUD 150K (มากกว่า 3 ล้านบาท) และในปี 2563 การกลับมาอีกครั้งของการประกวด My RØDE Cast จะเป็นอีกครั้งที่น่าจดจำ กับของรางวัลที่เพิ่มขึ้นและน่าสนใจมากขึ้น

เงื่อนไขในการเข้าร่วมประกวด โดยการส่งไฟล์พอดแคสท์ความยาว 1 – 2 นาที ไม่จำกัดหัวข้อและรูปแบบเนื้อหา – และพอดแคสท์แบบย่อ นำร่องสำหรับรายการยาว หรือจะเป็นรูปแบบ snappy show เร็วๆ ทิ้งท้ายเพื่อดึงดูดให้ต้องติดตามต่อ ซึ่งการประกวดสามารถสมัครเข้าร่วมได้ทุกระดับตั้งแต่beginner ถึง professional ขอเพียงแค่คุณมีไอเดีย!

ขั้นตอนการสมัครและส่งผลงาน

ในการสมัครเข้าร่วมการประกวด My RØDE Cast มีรายละเอียด ดังนี้

  • คลิ๊กที่ myrodecast.com ลงทะเบียนหรือเข้าระบบเพื่อรับข้อมูล starter pack ซึ่งจะมีรายละเอียดการแข่งขัน, How-to การทำพอดแคสท์, เกร็ดความรู้และแรงบันดาลใจ, และของรางวัลสมทบจาก Adobe และ soundeffects.com
  • เริ่มการบันทึกพอดแคสท์ของคุณ! สามารถใช้อุปกรณ์ที่มีอยู่แล้ว ไม่จำกัดยี่ห้อ!
  • อัพโหลดไฟล์ที่ My RØDE Cast แพลทฟอร์ม Anchor
  • Log in เข้าระบบด้วยแอคเคาท์ My RØDE Cast ของคุณ และ submit พอดแคสท์
  • แชร์พอดแคสท์ของคุณให้มากที่สุด – เพื่อลุ้นรางวัล People Choice!

คลิ๊ก ที่นี่ สำหรับรายละเอียดในการสมัครเพิ่มเติม สามารถส่งผลงานได้ตั้งแต่วันนี้ – 16 มิถุนายน 2563 เวลา 9.00 น.

คณะกรรมการ

ในปีนี้ จะมีคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิจากหลากหลายสาขาอุตสาหกรรมเพื่อตัดสินหาผู้ชนะ โดยจะพิจารณาจากพอดแคสท์ที่ส่งเข้ามา, การมีส่วนร่วมของผู้ฟัง, และการนำร่องหรือทิ้งท้ายเพื่อให้เกิดความต้องการติดตามต่อ นอกจากนี้ยังรวมถึงกระบวนการผลิตพอดแคสท์นั้น ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของคุณภาพเสียง, ทักษะการตัดต่อ, การใช้เพลงและซาวน์เอฟเฟคประกอบ, ความรื่นไหลและการถ่ายทอดพอดแคสท์

Hrishikesh Hirway

Hrishikesh Hirway นักสร้างสรรค์รายการและเจ้าของช่องพอดแคสท์ Song Exploder ที่นักดนตรีแตกขั้นตอนการคิดสร้างสรรค์เบื้องหลังการทำเพลง (และยังมีแขกรับเชิญพิเศษ เช่น Fleetwood Mac, Iggy Pop, St. Vincent and Tame Impala) Hrishikesh เป็นนักดนตรีและมีผลงาน 4 อัลบั้มภายใต้สังกัด The One AM Radio และเป็นคนกำหนดคะแนนให้ภาพยนตร์และละคร นอกจากนี้ยังเป็นผู้กำกับและเจ้าของร่วมช่องพอดแคสท์ The West Wing Weekly and Home Cooking. อีกด้วย

Jacob Salamon

Jacob Salamon ผู้ร่วมก่อตั้ง WISECRACK, เป็นพื้นที่สื่อหนึ่งของ Los Angeles ที่รวบรวมเหล่านักทำพอดแคสท์, ศิลปิน, นักสร้างหนัง, ดาวตลกและสถาบันต่าง ๆ ที่จะมาแชร์ความอยากรู้อย่างไม่มีสิ้นสุดเพื่อค้นพบและตั้งคำถามกับโลกใบนี้ ซึ่งที่ WISECRACK นี้ Jacob ได้รวมเอา passion ในเรื่องของดีไซน์, การเรียนรู้, การบรอดแคสท์, และเทคโนโลยี มาใช้เป็นเครื่องมือในการทำงานเป็น Creative Director และ Producer ในทุก ๆ โปรเจ็ค ในคอนเท้นท์ของ WISECRACK ประกอบด้วยพอดแคสท์มากมายและมีผู้ฟังติดตามมากกว่า 50 ล้านคนต่อเดือน

Leah Harris

Leah Harris ชาวออสเตรเลียผู้เป็น Podcast Producer ให้กับ Spotify, ที่รู้จักกันดีทั่วโลกด้วยระบบสตรีมมิ่งเพลงแบบระบบสมาชิกที่มีจำนวนผู้ใช้งาน 271 ล้านคน โดยประกอบด้วย สมาชิก 124 ล้าน, 79 กลุ่มธุรกิจ โดย Spotify ได้เปลี่ยนการฟังเพลงไปตลอดกาลเริ่มตั้งแต่เปิดตัวในปี 2008 ที่ประเทศสวีเดน และในวันนี้ได้มี ออดิโอคอนเท้นท์มากมายเพื่อสนองตอบทุกความรู้สึก ทุกวันและทุกที่ กับ 50 ล้านแทรค ที่รวมถึงพอดแคสท์กว่า 7 แสนเรื่อง

ของรางวัล

ของรางวัลจะแบ่งเป็น 3 กลุ่ม ซึ่งมากมายด้วยอุปกรณ์จาก RØDE podcasting gear ได้แก่ RØDECaster Pro, Procasters, PodMics, NT-USB Minis และ accessories นอกจากนี้ยังมี Adobe Creative Cloud subscriptions, sound effect packs จาก soundeffects.com, และ acoustic kits จาก Primacoustic – ซึ่งเป็นอุปกรณ์จำเป็นในการจัดทำพอดแคสท์พื้นฐานหรือแม้แต่จะยกระดับความเชี่ยวชาญขึ้นไปอีก

โดยทั้งหมดนี้จะแบ่งเป็น 3 รางวัล ได้แก่ Major Prize, Runner Up และ People’s Choice ดูรายละเอียดของรางวัลได้ ที่นี่

สมัครและสามารถส่งผลงานเข้าร่วมประกวด My RØDE Cast ได้ตั้งแต่วันนี้ – 16 มิถุนายน 2563 เวลา 9.00 น. – เริ่มจัดพอดแคสท์ได้! คลิ๊กที่ myrodecast.com เพื่อลงทะเบียนและรับ starter pack สำหรับรายละเอียดอื่น ๆ ต่อไป

ขอบคุณที่แชร์บทความนี้