กลับมาอีกครั้งกับการประกวด My RØDE Cast ชิงของรางวัลรวมมูลค่า $150,000

RMC 005 FB Cover Launch 1200x630 Fuzion Far East

ยินดีต้อนรับในการกลับมาเข้าร่วมการประกวด My RØDE Cast!

My RØDE Cast การประกวดทำพอดแคสท์ประจำปี เริ่มขึ้นในปี 2562 ซึ่งได้รับเสียงตอบรับและประสบความสำเร็จอย่างมากตั้งแต่ครั้งแรก กับของรางวัล อุปกรณ์การทำพอดแคสท์ รวมมูลค่า $AUD 150K (มากกว่า 3 ล้านบาท) และในปี 2563 การกลับมาอีกครั้งของการประกวด My RØDE Cast จะเป็นอีกครั้งที่น่าจดจำ กับของรางวัลที่เพิ่มขึ้นและน่าสนใจมากขึ้น

เงื่อนไขในการเข้าร่วมประกวด โดยการส่งไฟล์พอดแคสท์ความยาว 1 – 2 นาที ไม่จำกัดหัวข้อและรูปแบบเนื้อหา – และพอดแคสท์แบบย่อ นำร่องสำหรับรายการยาว หรือจะเป็นรูปแบบ snappy show เร็วๆ ทิ้งท้ายเพื่อดึงดูดให้ต้องติดตามต่อ ซึ่งการประกวดสามารถสมัครเข้าร่วมได้ทุกระดับตั้งแต่beginner ถึง professional ขอเพียงแค่คุณมีไอเดีย!

podcaster image 001 Fuzion Far East

ขั้นตอนการสมัครและส่งผลงาน

ในการสมัครเข้าร่วมการประกวด My RØDE Cast มีรายละเอียด ดังนี้

  • คลิ๊กที่ myrodecast.com ลงทะเบียนหรือเข้าระบบเพื่อรับข้อมูล starter pack ซึ่งจะมีรายละเอียดการแข่งขัน, How-to การทำพอดแคสท์, เกร็ดความรู้และแรงบันดาลใจ, และของรางวัลสมทบจาก Adobe และ soundeffects.com
  • เริ่มการบันทึกพอดแคสท์ของคุณ! สามารถใช้อุปกรณ์ที่มีอยู่แล้ว ไม่จำกัดยี่ห้อ!
  • อัพโหลดไฟล์ที่ My RØDE Cast แพลทฟอร์ม Anchor
  • Log in เข้าระบบด้วยแอคเคาท์ My RØDE Cast ของคุณ และ submit พอดแคสท์
  • แชร์พอดแคสท์ของคุณให้มากที่สุด – เพื่อลุ้นรางวัล People Choice!

คลิ๊ก ที่นี่ สำหรับรายละเอียดในการสมัครเพิ่มเติม สามารถส่งผลงานได้ตั้งแต่วันนี้ – 16 มิถุนายน 2563 เวลา 9.00 น.

คณะกรรมการ

ในปีนี้ จะมีคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิจากหลากหลายสาขาอุตสาหกรรมเพื่อตัดสินหาผู้ชนะ โดยจะพิจารณาจากพอดแคสท์ที่ส่งเข้ามา, การมีส่วนร่วมของผู้ฟัง, และการนำร่องหรือทิ้งท้ายเพื่อให้เกิดความต้องการติดตามต่อ นอกจากนี้ยังรวมถึงกระบวนการผลิตพอดแคสท์นั้น ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของคุณภาพเสียง, ทักษะการตัดต่อ, การใช้เพลงและซาวน์เอฟเฟคประกอบ, ความรื่นไหลและการถ่ายทอดพอดแคสท์

hrishikesh Fuzion Far East

Hrishikesh Hirway

Hrishikesh Hirway นักสร้างสรรค์รายการและเจ้าของช่องพอดแคสท์ Song Exploder ที่นักดนตรีแตกขั้นตอนการคิดสร้างสรรค์เบื้องหลังการทำเพลง (และยังมีแขกรับเชิญพิเศษ เช่น Fleetwood Mac, Iggy Pop, St. Vincent and Tame Impala) Hrishikesh เป็นนักดนตรีและมีผลงาน 4 อัลบั้มภายใต้สังกัด The One AM Radio และเป็นคนกำหนดคะแนนให้ภาพยนตร์และละคร นอกจากนี้ยังเป็นผู้กำกับและเจ้าของร่วมช่องพอดแคสท์ The West Wing Weekly and Home Cooking. อีกด้วย

jacob salamon Fuzion Far East

Jacob Salamon

Jacob Salamon ผู้ร่วมก่อตั้ง WISECRACK, เป็นพื้นที่สื่อหนึ่งของ Los Angeles ที่รวบรวมเหล่านักทำพอดแคสท์, ศิลปิน, นักสร้างหนัง, ดาวตลกและสถาบันต่าง ๆ ที่จะมาแชร์ความอยากรู้อย่างไม่มีสิ้นสุดเพื่อค้นพบและตั้งคำถามกับโลกใบนี้ ซึ่งที่ WISECRACK นี้ Jacob ได้รวมเอา passion ในเรื่องของดีไซน์, การเรียนรู้, การบรอดแคสท์, และเทคโนโลยี มาใช้เป็นเครื่องมือในการทำงานเป็น Creative Director และ Producer ในทุก ๆ โปรเจ็ค ในคอนเท้นท์ของ WISECRACK ประกอบด้วยพอดแคสท์มากมายและมีผู้ฟังติดตามมากกว่า 50 ล้านคนต่อเดือน

lhah harris Fuzion Far East

Leah Harris

Leah Harris ชาวออสเตรเลียผู้เป็น Podcast Producer ให้กับ Spotify, ที่รู้จักกันดีทั่วโลกด้วยระบบสตรีมมิ่งเพลงแบบระบบสมาชิกที่มีจำนวนผู้ใช้งาน 271 ล้านคน โดยประกอบด้วย สมาชิก 124 ล้าน, 79 กลุ่มธุรกิจ โดย Spotify ได้เปลี่ยนการฟังเพลงไปตลอดกาลเริ่มตั้งแต่เปิดตัวในปี 2008 ที่ประเทศสวีเดน และในวันนี้ได้มี ออดิโอคอนเท้นท์มากมายเพื่อสนองตอบทุกความรู้สึก ทุกวันและทุกที่ กับ 50 ล้านแทรค ที่รวมถึงพอดแคสท์กว่า 7 แสนเรื่อง

ของรางวัล

prizes 1200x628 Fuzion Far East

ของรางวัลจะแบ่งเป็น 3 กลุ่ม ซึ่งมากมายด้วยอุปกรณ์จาก RØDE podcasting gear ได้แก่ RØDECaster Pro, Procasters, PodMics, NT-USB Minis และ accessories นอกจากนี้ยังมี Adobe Creative Cloud subscriptions, sound effect packs จาก soundeffects.com, และ acoustic kits จาก Primacoustic – ซึ่งเป็นอุปกรณ์จำเป็นในการจัดทำพอดแคสท์พื้นฐานหรือแม้แต่จะยกระดับความเชี่ยวชาญขึ้นไปอีก

โดยทั้งหมดนี้จะแบ่งเป็น 3 รางวัล ได้แก่ Major Prize, Runner Up และ People’s Choice ดูรายละเอียดของรางวัลได้ ที่นี่

สมัครและสามารถส่งผลงานเข้าร่วมประกวด My RØDE Cast ได้ตั้งแต่วันนี้ – 16 มิถุนายน 2563 เวลา 9.00 น. – เริ่มจัดพอดแคสท์ได้! คลิ๊กที่ myrodecast.com เพื่อลงทะเบียนและรับ starter pack สำหรับรายละเอียดอื่น ๆ ต่อไป