Freedman
RODE

MY RØDE REEL IS BACK!

การประกวดหนังสั้นที่กลับมาอย่างยิ่งใหญ่ พร้อมเงินรางวัลรวมมูลค่า 1 ล้านเหรียญสหรัฐ

$1 million in cash to be won
mrr photo Fuzion Far East

RØDE Microphones ได้จัดกิจกรรมประกวดหนังสั้น My RØDE Reel เป็นปีที่ 7 แล้ว โดยปีนี้ได้กลับมาอย่างยิ่งใหญ่พร้อมของรางวัลที่น่าสนใจกว่าเดิม กับ เงินรางวัลรวมมูลค่า 1 ล้านเหรียญสหรัฐ และของรางวัลอื่นๆ จากผู้สนับสนุนแบรนด์ดังระดับโลก! เปิดรับสมัครและส่งผลงานได้แล้วตั้งแต่วันนี้ – 7 ตุลาคม 2563 (ส่งผลงานภายใน 9.00 น.)

Play Video

MY RØDE REEL คืออะไร?

My RØDE Reel คือกิจกรรมจัดการประกวดหนังสั้นสำหรับทุกเพศทุกวัยผู้ที่สนใจจากทั่วโลก โดยที่ผ่านมาได้มีกิจกรรมนี้มา 6 ปีแล้ว และได้รวบรวมผลงานของผู้เข้าร่วมประกวดมากกว่า 16,000 เรื่อง จาก 94 ประเทศ โดย My RØDE Reel ได้ทำการเปิดตัวที่หลากหลายสาขาอาชีพ ด้วยแพลตฟอร์มสำหรับผู้ที่สนใจในการสร้างภาพยนตร์ และได้รับการสนับสนุนทั้งด้านการลงทุนและทุนการศึกษา พร้อมทั้งได้มอบไมโครโฟน RODE เป็นจำนวนมากสำหรับเป็นอุปกรณ์ในการถ่ายทำภาพยนตร์ และในปี 2563 นี้ My RØDE Reel ได้จัดอย่างยิ่งใหญ่และดีกว่าเดิม

prizes image mobile Fuzion Far East
Win Cash and Gear
down arrow Fuzion Far East

THE PRIZES & CATEGORIES

ผลงานที่ผ่านการพิจารณาและได้รับคัดเลือกให้เป็นผู้ชนะตามแต่ละประเภทหัวข้อผลงาน จะมีสิทธิ์ได้รับรางวัลเป็นเงินสดรวมมูลค่า 1 ล้านเหรียญสหรัฐ (แบ่งตามประเภทหัวข้อผลงาน)

กำหนดหัวข้อในการส่งผลงาน 10 ประเภท ได้แก่:
• 5 genre categories – Drama, Comedy, Action, Documentary, Animation and Behind-The-Scenes
• 5 special categories – Judges Choice, People’s Choice, Sound Design, Young Filmmaker, and Best Chinese Film.
โดยทั้งหมด จะมีผู้ชนะการประกวด 28 ท่าน ที่มีสิทธิ์ได้รับรางวัลเป็นเงินสดรวมมูลค่า 1 ล้านเหรียญสหรัฐ

นอกจากนี้ ยังมีของรางวัลที่ได้รับการสนับสนุนอุปกรณ์ในการใช้ถ่ายทำภาพยนตร์ จากแบรนด์ดังระดับโลก ได้แก่ Lumix, Nanlite, Zhiyun, Mzed, Musicbed, Rhino, Adobe, Brevite, Pelican, Arri และ, RØDE microphones & accessories.

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมที่  My RØDE Reel website

Judges

กรรมการตัดสิน

Meyne Wyatt

Meyne Wyatt

นักแสดง นักเขียนบท และผู้กำกับ มือฉมังที่กวาดรางวัลมากมาย และได้ร่วมงานในภาพยนต์และโทรทัศน์ที่ได้รับรางวัล และหนึ่งในนั้นคือผลงานซีรี่ส์ชื่อดังจาก HBO ที่เป็นเรื่องราวลึกลับและดราม่าได้ใจอย่าง The Leftovers และยังมีซีรี่ส์เรื่องยาวอย่าง Neighbours รวมทั้งยังมีผลงานร่วมแสดงในภาพยนตร์เรื่อง Strangerland ร่วมกับนักแสดงชื่อดัง Nicole Kidman และ  Hugo Weaving ในปี 2015 และล่าสุด เขายังรับหน้าที่ทั้งเขียนบทและแสดงในผลงานที่ต้องรับบทหนักอย่าง City of Gold

Selina Miles

Selina Miles

ผู้กำกับภาพยนต์มือรางวัล เธอมีผลงานเป็นผู้กำกับภาพยนตร์โฆษณาให้กับแบรนด์ยักษ์ใหญ่ระดับโลกอย่าง Red Bull และ Ubisoft นอกจากนี้ยังมีผลงานสร้างสรรค์มิวสิควิดีโอให้กับ Hilltop Hoods และ Anne Marie ไม่เพียงเท่านี้เธอยังมีผลงานกำกับภาพยนตร์สารคดีอีกหลายเรื่อง รวมถึงผลงานเรื่องแรกของเธอ ได้แก่ Martha: A Picture Story ซึ่งเป็นเรื่องราวเชิงสารคดีที่ทำให้รู้จักวิถีการใช้ชีวิตและการทำงานของช่างภาพชื่อดังอย่าง Martha Cooper ซึ่งเปิดตัวที่ Tribeca Film Festival ในปี 2019 และทำให้เธอได้รับเสียงวิพากษ์วิจารณ์เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวาง

Ryan Connolly

Ryan Connolly

นักสร้างภาพยนตร์ และเป็นผู้ที่โด่งดังในโลดออนไลน์จากเว็บไซต์ Film Riot ที่มีการสอน แนะนำ ให้ความรู้เทคนิคต่างๆ ในการสร้างหนัง ซึ่งมีผู้ติดตามแล้วกว่า 1.6 ล้านคน นอกจากนี้เขายังเขียนบทและกำกับหนังสั้นมากว่า 15 เรื่อง อย่าง PROXiMITY, Ghost House, SENTiNEL, BALLiSTIC และเรื่องล่าสุดได้แก่ There Comes a Knocking จากผลงานหนังสั้นทั้งหมดของ Ryan เขามีผู้ชมมากถึง 10 ล้านวิว และในปัจจุบันนี้เขาได้ร่วมงานกับ 3Arts Entertainment เพื่อพัฒนาวงการภาพยนต์ต่อไป

วิธีการสมัคร

สมัครเข้าร่วมและส่งผลงานประกวด My RØDE Reel ได้ดังนี้:

  • คลิ๊ก myrodereel.com แล้ว log in หรือ sign up เพื่อสมัครและดาวน์โหลดรับ starter pack โดยจะได้รับ My RØDE Reel title card ที่ต้องใช้ประกอบในการเริ่มภาพยนตร์
  • ผลิตหนังสั้นความยาว 3 นาที โดยไม่จำกัดเนื้อหา เทคนิคและขั้นตอน – โดยใช้หัวข้อตามที่กำหนดในการสร้างแรงบันดาลใจในการสร้างภาพยนตร์ของคุณ
  • ผลิตผลงานเบื้องหลังการถ่ายทำความยาว 3 นาที (BTS) โดยต้องให้เห็นการใช้ผลิตภัณฑ์ RØDE ร่วมด้วย
  • อัพโหลดผลงานทั้งหมดบน YouTube และส่งลิ้งมาที่ myrodereel.com
  • แชร์ผลงานของคุณเพื่อลุ้นรางวัล People’s Choice

รายละเอียดเพิ่มเติม คลิ๊ก myrodereel.com จากนั้น log in หรือ sign up เพื่อรับ starter pack, ข้อมูลต่างๆ โดยละเอียดในการเข้าร่วมส่งผลงานแข่งขัน, ของแจก, คำแนะนำ, และอื่นๆ

เปิดรับสมัครและส่งผลงานได้แล้วตั้งแต่วันนี้ – 7 ตุลาคม 2563 (ส่งผลงานภายใน 9.00 น.)

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
Line ID: @fuzion      Tel: 02-641-4545      Email: [email protected]

ขอบคุณที่แชร์บทความนี้