ไมโครโฟนไร้สายที่เล็กที่สุดตัวแรกของโลกได้ถือกำเนิดใหม่อีกครั้งกับ Wireless GO II เป็นระบบไมโครโฟนไร้สายขนาดกะทัดรัดและอเนกประสงค์มากที่สุด ซึ่งประกอบด้วย 1 ตัวรับสัญญาณแบบ dual-channel และตัวส่งสัญญาณ 2 ตัว ด้วยการผสมผสานรูปลักษณ์ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่ไม่เหมือนใครและคุณภาพเสียงระดับมืออาชีพเช่นเดียวกับ Wireless GO แบบเดิม ด้วยการค้นพบเทคโนโลยีใหม่ล้ำสมัยที่กำลังจะได้รับการจดสิทธิบัตร จึงทำให้ Wireless GO II เป็นไมโครโฟนที่สมบูรณ์แบบสำหรับการสร้างสรรค์รูปแบบคอนเท้นต์ที่หลากหลาย

Wireless GO II มีคุณสมบัติมากมาย รวมถึงมีมาตรฐานความสามารถในการต่อใช้งานกับกล้อง สมาร์ทโฟน และคอมพิวเตอร์ มีความกว้างของระยะสัญญาณ (200 เมตร) มีความเสถียรในการรับส่งสัญญาณที่ดีขึ้น ความสามารถในการบันทึกไปที่หน่วยความจำในตัวเครื่อง และอื่นๆ อีกมากมาย นี่คือยุคใหม่ของไมค์ไร้สาย

คุณสมบัติหลัก:

  • ระบบไมโครโฟนไร้สายช่องสัญญาณคู่เพื่อการใช้งานที่แยกกันอย่างอิสระ

  •  การส่งสัญญาณไร้สาย Series IV 2.4GHz, 128 บิต – ได้เสียงที่คมชัดสูงสุดในระยะ 200 ม. เหมาะสำหรับการทำงานที่ต้องการความเสถียรมากในสภาพแวดล้อมที่มีสัญญาณวิทยุรบกวน

  • เอาต์พุตชนิด TRS 3.5 มม., USB-C และ iOS – มาตรฐานในการเชื่อมต่อใช้งานเข้ากับกล้อง สมาร์ทโฟน และคอมพิวเตอร์

  •  การบันทึกด้วยหน่วยความจำในตัวเครื่อง – มีหน่วยความจำความจุได้นานกว่า 24 ชั่วโมง

  •  ตัวเลือกในการบันทึกแต่ละช่องแยกกันหรือรวมเข้าด้วยกันเพื่อความยืดหยุ่นสูงสุดสำหรับ post-production

  • • มีระบบ Safety channel ให้สามารถควบคุมระดับความดังได้โดยไม่ต้องกังวลกับเสียงที่ peak ขึ้นมาขณะบันทึก (ด้วยการควบคุมอัตราความดังจากระดับ 3 ไปถึง 10)

  • แบตเตอรี่ลิเธียมไอออนแบบชาร์จซ้ำได้ในตัว – อายุการใช้งานแบตเตอรี่สูงสุด 7 ชั่วโมง

  • ออกแบบและผลิตในโรงงานผลิตอย่างแม่นยำของ RØDE ในออสเตรเลีย

Features and Specifications of the Wireless GO II
Advanced Wireless GO II Features via RØDE Central
Introducing the Wireless GO II

ความคล่องตัวที่ไม่มีใครเทียบได้

Wireless GO II ยกระดับความคล่องตัวแบบไร้สายในระดับใหม่ มีเอาต์พุตอนาล็อก TRS 3.5 มม. สำหรับเสียบเข้ากับกล้อง พร้อมเอาต์พุต USB-C สำหรับเสียบเข้ากับสมาร์ทโฟน แท็บเล็ต และคอมพิวเตอร์ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการสร้างคอนเท้นต์ สร้างภาพยนตร์การพรีเซ้นเทชั่นทั้งแบบผ่านหน้ากล้องหรือหรือบนเวที การทำวิดีโอบล็อก (vlog) และ YouTube การทำไลฟ์สตรีมมิ่ง และอื่น ๆ

การบันทึกภายในบอร์ดของตัวเครื่องได้จะช่วยให้คุณไม่ต้องกังวลกับปัญหาการหยุดชะงักหรือปัญหาด้านเสียงอีกต่อไป ในขณะที่การควบคุมความดังที่ยืดหยุ่นได้ช่วยให้คุณปรับแต่งเสียงที่ออกมาไปยังอุปกรณ์ของคุณได้อย่างแม่นยำ และ Wireless GO II ยังมีตัวเลือกในการบันทึกแต่ละช่องได้ทั้งแบบแยกกันหรือรวมทั้งสองช่องเข้าด้วยกันก็ได้ เพื่อให้มั่นใจได้ในการแยกใช้งานได้อิสระในขั้นตอน post-production

ระบบเสียงไร้สายขนาดกะทัดรัดพิเศษ

Wireless GO II มีรูปลักษณ์ขนาดพกพาเช่นเดียวกับ Wireless GO แบบเดิม ทั้งตัวส่งและตัวรับมีน้ำหนักน้อยกว่า 32 กรัม ทำให้ใช้พื้นที่น้อยมากในการจัดเก็บในกระเป๋าชุดกล้อง กระเป๋าเป้ กระเป๋าถือ หรือกระเป๋าเอกสาร นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับกระเป๋าจัดเก็บอุปกรณ์โดยเฉพาะ เพื่อให้สะดวก จัดทุกอย่างได้อย่างมีระเบียบเรียบร้อยและปลอดภัย ตัวคลิปอันเป็นเอกลักษณ์ของ Wireless GO II ได้ถูกออกแบบมาเพื่อทำให้ใช้ง่ายและรวดเร็วในการติดตั้งบนเสื้อผ้าหรือ cold-shoe ของกล้อง ขาตั้งมือถือ ขาไมค์บูม หรืออุปกรณ์เสริมต่างๆ – อุปกรณ์บันทึกเสียงไร้สายขนาดกะทัดรัดพิเศษ สำหรับทุกสถานการณ์

Rode Wireless GO 2
Professional Sound. Seamless Connectivity

คุณภาพเสียงระดับมืออาชีพ, การเชื่อมต่อที่ราบรื่น

Wireless GO II ได้รับการออกแบบมาเพื่อให้เสียงในคุณภาพระดับมือโปร ในขณะที่การใช้งานง่ายอย่างไม่น่าเชื่อ เครื่องตัวส่งและตัวรับจะจับคู่สัญญาณกันได้โดยอัตโนมัติ จึงมั่นใจได้ว่าขั้นตอนในการตั้งค่าแต่ละครั้งจะราบรื่นทุกครั้ง ด้วยการส่งสัญญาณ Series IV 2.4GHz, 128 บิต ของ RØDE ทำให้มีระยะการรับ-ส่งสัญญาณได้สูงสุด 200 เมตร (แนวระนาบ) และได้รับการปรับให้เหมาะสมสำหรับการทำงานที่เสถียรอย่างยิ่งในพื้นที่ที่มีสัญญาณวิทยุอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นสภาพแวดล้อมในเมืองที่หนาแน่นไปด้วยห้างสรรพสินค้า, มหาวิทยาลัย , ศูนย์ประชุม และสำนักงานต่างๆ

เครื่องส่งสัญญาณแต่ละตัวมีแคปซูลคอนเดนเซอร์รอบทิศทางคุณภาพสูงในตัว เพื่อการบันทึกแบบไร้สายอย่างสมบูรณ์แบบ พร้อมตัวอินพุตแบบ TRS 3.5 มม. สำหรับเสียบ lavalier ไมค์ และ Wireless GO II ยังมาพร้อมกับ windshields เพื่อการบันทึกในสภาพอากาศที่มีลมแรง ทำให้ได้เสียงที่ยังคมชัดระดับมืออาชีพได้ในทุกสถานการณ์

RØDE Central

ปลดล็อกคุณสมบัติระดับแอดว๊านซ์สำหรับ Wireless GO II ด้วย RØDE Central! แอพพลิเคชั่นที่เป็นเหมือนคู่หู ที่จะมาช่วยให้ใช้งานง่ายขึ้นไปอีกขั้น แอพฯ นี้ช่วยให้คุณตั้งค่าอุปกรณ์ของคุณให้เข้าถึงการปรับแต่งต่างๆ, และนำเสียงที่บันทึกไว้ไปใช้, การเปิด-ปิดการใช้งานฟังก์ชัน, และอัปเดตเฟิร์มแวร์ โดยสามารถดาวน์โหลดได้ฟรีสำหรับ Mac และ Windows

คุณสมบัติเพิ่มเติม ปรับแต่งได้มากขึ้น

การเชื่อมต่อ Wireless GO II ของคุณกับ RØDE Central ช่วยให้คุณสามารถเข้าถึงคุณสมบัติที่มีประโยชน์ ซึ่งรวมถึง Safety Channel ที่จะทำการบันทึกแทร็กที่สองที่ -20dB ในกรณีที่คลิปเสียงหลักของคุณล็อคปิดเสียงดังที่ peak ขึ้นมา คุณจะไม่กังวลกับการปิดเสียงเครื่องส่งของคุณโดยไม่ได้ตั้งใจอีกต่อไป การควบคุมอัตราความดังจากระดับ 3 ไปถึง 10

การบันทึกในหน่วยความจำของตัวเครื่อง

ตัวส่งสัญญาณ Wireless GO II แต่ละเครื่องมีความสามารถในการบันทึกในตัวเครื่อง โดยมีหน่วยความจำภายในมากพอที่จะบันทึกเสียงได้นานกว่า 24 ชั่วโมง แบบบีบอัดไฟล์ และ 7 ชั่วโมง หากไม่ได้ตั้งบีบอัดไฟล์ เมื่อเปิดใช้งาน การบันทึกจะเริ่มขึ้นทันทีที่เครื่องส่งสัญญาณเชื่อมต่อกับเครื่องรับ ดังนั้นคุณจะมีการสำรองข้อมูลการบันทึกของคุณเสมอในกรณีที่คุณมีการหยุดบันทึกกะทันหัน หรือมีปัญหาด้านเสียงอื่น ๆ

เมื่อคุณโหลดไฟล์ใน RØDE Central คุณจะสามารถเห็นได้อย่างชัดเจนว่ามีการหยุดบันทึกกะทันหันตรงไหนบ้าง ดังนั้นคุณจะสามารถระบุได้อย่างชัดเจนว่าคุณต้องการเสียงใด ทำให้คุณไม่ต้องกังวลอีกต่อไป

RØDE Central

Compatible Accessories

Specs

Acoustic & Electrical Specifications

Acoustic Principle
Pre-polarised pressure transducer
Polar Pattern
Omnidirectional
Frequency Range
50Hz – 20kHz
Maximum SPL (Mic)
100 dB SPL (1kHz @ 1m) dBu
Maximum Input Level (3.5mm)
-20dBV
Microphone Preamp Gain
20dB
Equivalent Noise Level (A-Weighted)
22dBA
Power Requirements
In-built rechargeable lithiumion battery charged via USB 5V, 0.3A
Operating Time
Up to 7 hours
Analog Inputs
Analog Inputs
Analog Outputs
3.5mm TRS (lavalier microphone input)
Transmission Range
200m (line of sight)
Computer Connectivity
USB Type-C
OS Requirements
macOS 10.11 above

Windows 10 and above

Mechanical Specifications

Weight (g)
TX: 30g RX: 32g
Dimensions (L x W x H, mm)
TX Length: 44 Width: 45.3 Height: 18.3

RX Length: 44 Width: 45.5 Height: 18.3
Included Accessories
3 x SC20

1 x SC5

3 x Furry

1 x Pouch Bag

Box Contains

wireless go transmitters Fuzion Far East
2 x Transmitters
Receiver
1 x Receiver
Furry Windshields
3 x Furry Windshields
SC20 USB-C to USB-A Cables
3 x SC20 USB-C to USB-A Cables
SC5 TRS to TRS Memory Cable
1 x SC5 TRS to TRS Memory Cable
Carry Pouch
1 x Carry Pouch

Downloads

Datasheet
Datasheet
Quick Start Guide
Datasheet
RØDE Central (Mac)
Datasheet
RØDE Central (Windows)
Datasheet

FAQs

Click below to find out more about this product.

Yes. This is possible using the supplied SC5 cable or any other TRS to TRS cable and the VXLR Pro or VXLR+ adaptor to convert the signal. You can even use the SC11 splitter cable and two adaptors to break out the Wireless GO II’s two channels onto separate output jacks for dual channel recording.  

The Wireless GO II features a digital audio output via USB-C, which allows you to record directly into any smartphone, tablet, or computer without the need for adaptors or other audio interfaces. The Wireless GO II comes with three USB-C to USB-A cables for charging and also connecting to computers with a USB-A input. To connect to a computer, Android smartphone or tablet, or any other device with a USB-C input, you will need a USB-C to USB-C cable, such as the RØDE SC16. To connect to an iOS device, such as an iPhone or iPad, you will need a USB-C to Lightning cable, such as the RØDE SC15. The Wireless GO II is MFi-certified, meaning it will interact seamlessly with all iOS devices. 

The Wireless GO II’s windshields feature a twist-and-lock bayonet connector, which ensures an extremely strong connection. To attach them securely, align the two white dots on the windshield with the black dots on the receiver, then push the windshield down and twist to lock it in place. Reverse the process to remove them. 

The Wireless GO II’s on-board recording function is enabled and disabled via the RØDE Central app. To activate it, plug in the transmitter(s), navigate to the settings screen and toggle the ‘Record’ button on. Once enabled, a red record icon will appear on that transmitter’s channel on the receiver. Recording will begin as soon as the transmitter is turned on and paired to the receiver. These recordings can be accessed, optimised, exported, and deleted via RØDE Central. The Wireless GO II will even drop a pin in the audio file whenever it detects a dropout. Read more about on-board recording at the Wireless GO II Learning Hub.

The Wireless GO II’s fine gain control can be enabled/disabled via RØDE Central. To activate it, open RØDE Central, plug in the receiver, navigate to the settings page, and toggle the ‘Gain Mode’ button to ‘Fine’. This will expand the Wireless GO II’s three-stage pad to a 10-stage pad, which goes from 0dB to -30dB in 3dB increments. It also gives you access to an extra 6dB of gain reduction, which is useful if you have a particularly sensitive camera or recording device. Read more about the gain control at the Wireless GO II Learning Hub.

RØDE’s Series IV digital transmission delivers an increased range of 200m and improved transmission stability, particularly in environments with lots of RF activity (such as dense urban areas, shopping malls, universities and convention centres).

The Wireless GO II transmitters are capable of recording over 24 hours of compressed audio or 7 hours of uncompressed audio each. Once storage on the device is full, the oldest saved recordings will be overwritten. Recordings can be accessed, optimised, exported, and deleted via RØDE Central. Find out more about on-board recording via the Wireless GO II Learning Hub

When activated, safety channel mode will record a second track of audio at -20dB as a backup in case your sound source gets loud unexpectedly and causes the main channel to distort. To enable safety track mode, open the RØDE Central app, plug in the Wireless GO II receiver, navigate to the settings screen and click the ‘Safety Cahnnel’ toggle (note: this can only be activated in stereo mode). Read more about the safety channel at the Wireless GO II Learning Hub

No, the Wireless GO II is not currently compatible with the original Wireless GO.

RØDE Central is a companion app for the Wireless GO II that allows you to control all of the functions of the transmitters and receiver, update firmware, and access features such as on-board recording, the fine gain control and safety channel. To download and find out more about RØDE Central, head to the Wireless GO II Learning Hub

The Wireless GO II and original Wireless GO share the same compact form factor, unique cold shoe clip, in-built microphone, and easy-to-use design. However, the Wireless GO II is a dual channel wireless microphone system, which consists of two transmitters and a single receiver. It also offers an extensive feature set that make it extremely versatile, including both an analog 3.5mm TRS output for plugging into cameras and a digital audio output via USB for plugging into smartphones, tablets and computers, on-board recording, 200m range with improved transmission stability, flexible gain controls, safety channel, complete control over all features and functions via RØDE Central, and much more.

The Wireless GO II gives you the option to either record in ‘Merged’ or ‘Split’ mode (toggled by pressing and holding the pair and gain buttons on the receiver for three seconds or via RØDE Central). This allows you to record each transmitter onto separate channels on the output (‘Split’ mode) or combine the two into a single output (‘Merged’ mode). When it’s in ‘Split’ mode, there will be two output level meters, when it’s in ‘Merged’ mode, there will be just one. Read more about this at the Wireless GO II Learning Hub

Related Products

Wireless GO

Wireless GO

Lavalier GO

Lavalier GO

For more information please contact Fuzion Far East or dealer through this link  https://fuzion.co.th/dealer-location/

Reserve a product Demonstration

Trial our Products for your experience!

Book Now

———-
#PUKKABRANDS
#ตรงงาน
#ตรงเวลา
#ตรงใจ
———-
🎉🎈🎛🔈🎙️📽️🎬🎈🎉
Line ID: @fuzion
Tel: 02-641-4545
Email: [email protected]
———-
Facebook: Fuzion Far East  
Fuzion Facebook Group: Fuzion Privilege Group  
Youtube subscribe: fuzionfareastbkk
Instagram: fuzionbkk

ขอบคุณที่แชร์บทความนี้