RØDECaster Pro 2

INTEGRATED AUDIO PRODUCTION STUDIO

RØDECaster Pro II

Integrated Audio Production Studio

RØDECaster Pro II เทคโนโลยีใหม่สุดสำหรับการทำงานสายสตูดิโอโปรดักชั่นที่ต้องใช้เสียงอย่างเหล่านักสร้างคอนเท้นต์ ไม่ว่าจะเป็น การสตรีมเมอร์ พอดแคสเตอร์ และนักดนตรี ผสมผสานฟีเจอร์เด็ดที่มีวิวัฒนาการให้เกิดคุณภาพเสียงที่เหนือกว่า ปรับแต่งได้ไม่รู้จบและใช้งานง่ายไม่เหมือนใคร RØDECaster Pro II คือทั้งหมดที่คุณต้องการเพื่อบันทึกเสียงที่น่าทึ่งให้กับคอนเท้นต์ของคุณ

คุณสมบัติเด่น:

 • เป็นการผสานอย่างลงตัวสำหรับใช้งานสตูดิโอโปรดักชั่น อย่างชาวสตรีมเมอร์ พอดแคสเตอร์ นักดนตรี และคอนเท้นต์ ครีเอเตอร์
 • Ultra-low-noise, high-gain Revolution Preamps™ (-131.5dBV EIN, 76dB gain)
 • input คอมโบ Neutrik® คุณภาพสูงสี่ช่องสำหรับเชื่อมต่อไมโครโฟน เครื่องดนตรี และline-level
 • เก้าช่องสัญญาณกำหนดแยกกันได้ พร้อม broadcast fader 6 ตัว และ virtual fader 3 ตัว
 • Quad-core audio engine ประสิทธิภาพสูง
 • APHEX® audio processing คุณภาพระดับเดียวกับสตูดิโอใหญ่ และยังมี on-board effects
 • SMART pads ทั้งหมด 8 ปุ่ม ที่สามารถตั้งเสียงที่ต้องการได้ พร้อมปุ่มเลือกหน้ากดซ้าย-ขวา
 • Interface USB-C แบบคู่ สำหรับเชื่อมต่อคอมพิวเตอร์ 2 เครื่อง หรืออุปกรณ์พกพาอื่น
 • การเชื่อมต่อ Bluetooth® คุณภาพสูงสำหรับการโทรเมื่อมีสายเข้า
 • บันทึก multitrack หรือ stereo ลงในการ์ด microSD™, USB หรือ คอมพิวเตอร์
 • output หูฟังกำลังสูง 4 ช่องและ balance line output ¼ นิ้ว
 • หน้าจอสัมผัสความละเอียดสูงขนาด 5.5 นิ้ว และตัวปุ่ม rotary encoder แบบหมุนเพื่อการควบคุมที่ง่ายดาย
 • คุณสมบัติและการปรับปรุงใหม่ ทำโดยการอัพเดตเฟิร์มแวร์ตามปกติ
 • ออกแบบและผลิตในโรงงานที่ทันสมัยของ RØDE ในเมืองซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย

A Completely New Beast

RØDECaster Pro II คือโซลูชันการผลิตเสียงแบบครบวงจรที่ทรงพลังที่สุดในโลก อัดแน่นด้วยคุณสมบัติสุดล้ำ และอัดแน่นด้วย audio engine แบบ Quad-core ประสิทธิภาพสูง ให้คุณภาพเสียงอีกระดับ สำหรับการสร้างคอนเท้นต์ต่างๆ รวมถึงการสตรีมและการเล่นเกม พอดคาสต์ และการผลิตเพลง

Revolutionary Sound

ปฏิวัติวงการเสียง

ด้วยฟีเจอร์ input แบบ balance analog ทั้ง 4 ช่อง ที่คุณภาพสูงด้วย combo jack จาก Neutrik™ สำหรับการเชื่อมต่อกับไมโครโฟน เครื่องดนตรี และอุปกรณ์สัญญาณเสียง line-level ต่างๆ ซึ่งRØDECaster Pro II เหมาะอย่างยิ่งในการใช้งานเสียงต่างๆ ตั้งแต่การบันทึกไมโครโฟนตัวเดียวสำหรับการสตรีมสดหรือพอดแคสต์ ไปจนถึงการบันทึกเพลงแบบหลายแทร็กที่ต้องการความสมบูรณ์

Revolution Preamps™ คุณภาพระดับสากล มอบคุณภาพเสียงที่บริสุทธิ์ให้กับไมโครโฟนหรือเครื่องดนตรี โดยได้รับการออกแบบมาอย่างพิถีพิถันตั้งแต่ต้นจนเสร็จสมบูรณ์สำหรับ RØDECaster Pro II โดยเฉพาะ high-gain preamps ที่ให้สัญญาณรบกวนต่ำเป็นพิเศษ ที่จะทำให้มี output หลายช่อง ในขณะที่ยังคงความเงียบอย่างไม่น่าเชื่อ ทำให้ไม่จำเป็นต้องใช้บูสเตอร์ไมโครโฟน หรือ external processing ซึ่งความ pure ของเสียงระดับนี้จะทำให้คุณประทับใจได้แน่นอน

Powered by APHEX®

สร้างเสียงของคุณด้วย audio processing คุณภาพระดับสตูดิโอ ที่นำมาใช้งานโดยเป็นหนึ่งในชื่อที่ได้รับการยกย่องมากที่สุดในวงการ pro audio อย่าง : APHEX – การปรับแต่งแบบ on-board คือ รูปแบบการจำลองอย่างแท้จริงของ audio processor ในตำนาน ซึ่งรวมถึง Aural Exciter™, Big Bottom™ และ Compellor™ master compressor/leveller และนอกจากนี้ยังมี compressor คุณภาพสตูดิโอ, noise gate, high-pass filter, de-esser และ three-band equalizer สำหรับแต่ละช่องสัญญาณ ซึ่งทั้งหมดนี้ขับเคลื่อนโดย APHEX ให้เสียงที่ยอดเยี่ยมทุกครั้งที่คุณกดบันทึก

Powered by APHEX®
Incredible Audio, Incredibly Easy

ได้เสียงที่น่าทึ่ง แต่ทำได้ง่ายอย่างเหลือเชื่อ

RØDECaster Pro II นั้นใช้งานง่ายอย่างเหลือเชื่อ โดยใช้หน้าจอสัมผัสความละเอียดสูงขนาดใหญ่ และ rotary encoder ให้คุณควบคุมเสียงได้โดยตรงในทุกแง่มุม และยังสามารถติดตั้งโดยใช้เวลาเพียงไม่กี่วินาที และด้วย presets ที่ปรับแต่งอย่างมืออาชีพและ processing editor อย่าง VoxLab™ ที่ใช้งานง่ายของเรา จึงช่วยให้คุณตั้งเสียงที่สมบูรณ์แบบได้ด้วยการแค่แตะปุ่มหรือบิดลูกบิด การจะทำห้ได้เสียงไปอีกระดับนั้นไม่เคยง่ายขนาดนี้มาก่อนแน่นอน

ไม่ใช่แค่ Sound Pads แต่คือ SMART Pads

คอนโซลอื่นๆ อาจจะมี sound pads แต่สำหรับ RØDECaster Pro II เรามี SMART pads – มีฟังก์ชั่นเสียงเอฟเฟกต์ให้ใช้งานได้ทันที เช่น การ reverb ของเสียง, เสียง echo, pitch, เสียงหุ่นยนต์ FX, การส่งคำสั่ง MIDI ไปยังซอฟต์แวร์ภายนอก, การเปิดใช้งานการทำงานของมิกเซอร์อัตโนมัติ เช่น fade in/fade out และการปิดเอฟเฟกต์เสียง, music bed, เสียง jingle ให้คุณได้เพลิดเพลินไปกับความคิดสร้างสรรค์และการควบคุมที่ไม่มีขีดจำกัด เพียงปลายนิ้วสัมผัส

Not Just Sound Pads. SMART Pads
Endless Customisation. Endless Creative Freedom.

การปรับแต่งและอิสระแห่งการสร้างสรรค์อย่างไม่มีที่สิ้นสุด

ไม่ว่าคุณจะสร้างคอนเท้นต์ประเภทใด RØDECaster Pro II สามารถปรับแต่งให้เหมาะกับการำงานและ workflow ในอุดมคติของคุณได้แน่นอน และยังได้เสียงที่เป็นเอกลักษณ์ของคุณเองอีกด้วย โดยทั้งเก้าช่องสัญญาณที่ให้คุณสามารถกำหนดและปรับแต่งการใช้งานแบบแยกกันได้ ช่วยให้สร้างการกำหนดค่า mixer ส่วนตัวได้ – Processor และเอฟเฟกต์ทุกตัวสามารถปรับแต่งได้บนตัวเครื่องในระดับแอดวานซ์ และทุกๆ SMART pad แต่ละอันสามารถตั้งค่าได้อย่างสมบูรณ์ (มี 8 pads / 8 หน้า รวมใส่เสียงได้ทั้งหมด 64 รายการ) และยังสามารถปรับแต่งไฟ LED ค่าสี RGB ให้เหมาะสมกับการตั้งค่าและความสวยงามให้ถูกใจคุณ เพราะทุกความเป็นไปได้ไม่มีที่สิ้นสุด

อุปกรณ์ทั้งหมดของคุณจะถูกเชื่อมต่อ

RØDECaster Pro II บอกได้เลยว่าเป็นตัวเลือกในการเชื่อมต่ออุปกรณ์ต่างๆ ที่ไม่มีใครเทียบได้ ซึ่งทำให้ใช้งานได้หลากหลายมากสำหรับการใช้งานเพื่อสร้างคอนเท้นต์ใดๆ ก็ตามที่ต้องการ ไม่ว่าจะเป็นเชื่อมต่อไมโครโฟน กีตาร์ เบส คีย์บอร์ด และอุปกรณ์ line-level อื่นๆ โดยใช้แจ็คคอมโบจาก Neutrik™ ทั้ง 4 ตัว ทั้งยังให้คุณสามารถตรวจสอบเสียงด้วยหูฟังถึง 4 คู่ ผ่าน output หูฟังกำลังสูง หรือฟังจากลำโพงผ่าน output line balance ¼ นิ้ว – และยังบันทึกการโทรด้วยคุณภาพสูงพิเศษ หรือจะสตรีมเสียงด้วยความละเอียดสูงผ่านการเชื่อมต่อ Bluetooth® ก็ได้ นอกจากนั้นยังเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์หรืออุปกรณ์พกพาอื่นๆ 2 เครื่องพร้อมกันโดยใช้ dual USB interface ทำงานได้ตั้งแต่การบันทึกพอดแคสต์ ไปจนถึงการตั้งค่าการสตรีมที่มีความซับซ้อน นี่จึงเป็น audio control ที่สมบูรณ์แบบสำหรับ content creator ทุกคน

All Your Devices, Connected
Get The Most from Your RØDECaster Pro II

ใช้ RØDECaster Pro II ของคุณได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด

RØDECaster Pro II สามารถใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพสูงสุด ซึ่งได้มีคุณสมบัติและการปรับปรุงใหม่ๆ ที่เพิ่มเข้ามา โดยสามารถอัพเดต firmware ตามปกติและสม่ำเสมอ ควรตรวจสอบให้แน่ใจว่า RØDECaster Pro II ของคุณใช้งาน firmware เวอร์ชั่นล่าสุดเพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด สามารถดาวน์โหลดการอัปเดตแบบไร้สายได้ที่ตัวเครื่อง หรือผ่าน RØDE Central

ใช้ RØDECaster Pro II ได้อย่างเชี่ยวชาญ

สามารถเรียนรู้และหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับคุณสมบัติและฟีเจอร์ต่างๆ ของ RØDECaster Pro II ทีละขั้นตอนได้ทั้ง tips, tricks, และอื่นๆ จากเมนู user guide (คู่มือใช้งาน)

Get Started With Your RØDECaster Pro II

Specs

Acoustic & Electrical Specifications

Frequency Range
Mic Inputs: 20Hz - 20kHz Monitor Outputs: 20Hz - 20kHz
Microphone Input Impedance
4KΩ
Instrument Input Impedance
1MΩ
Preamplifier Gain Range
0 - 76dB
Equivalent Noise
-131.5dBV (A-weighted)
Line Output Maximum Level
4dBu
Headphone Output Power
250mW
Power Requirements
30W USB-C PD (15V, 2A)
Analogue Audio Input Connectivity
4 x combo jack inputs (microphone, line, instrument)
Analogue Audio Output Connectivity
2 x balanced line output, 4 x headphone output
Bluetooth Connectivity
Bluetooth audio with Music and Headset profile (wide band speech)
USB Interface 1
1 x 2-in/16-out multichannel device, 1 x 2-in/2-out with mix-minus
USB Interface 2
1 x 2-in/2-out with mix-minus
Bit Depth
24bit
Sample Rate
48kHz
Recording Storage
microSDHC, microSDXC, USB-C removable drive (exFAT – minimum 100MB/s)
Data transfer
USB 3.0 SD card reader 130MB/s
Network Connectivity
Wifi 802.11g/n/ac 2.4GHz and 5GHz, Ethernet 100/1000
OS Requirements
macOS 10.15 or later, Windows 10 Version 1803 or later, Windows 11

Mechanical Specifications

Weight (g)
1960g
Dimensions (mm)
305(L) x 270(D) x 60(W)

Box Contains

RØDECaster Pro II
1 x RØDECaster Pro II
Power Adaptor
1 x Power Adaptor
USB-C to USB-C Cable
1 x USB-C to USB-C Cable
Datasheet
RØDECaster Pro II - CE Declaration of Conformity
RØDECaster Pro II - UKCA Declaration of Conformity
RØDECaster Pro II - ASIO (1.0.0)

FAQs

Click below to find out more about this product.

ไม่มี แต่ RØDECaster Pro II มาพร้อมกับ dual USB-C interface ที่ช่วยให้ใช้งานกับอุปกรณ์พกพาต่างๆ และ ยังมีช่องต่อแบบ XLR/TRS สำหรับต่ออุปกรณ์ที่เป็นประเภท line-level  

RØDECaster Pro II มาพร้อมกับ multiple digital input (แบบไร้สาย และ ใช้สายต่อ) สำหรับใช้ในการต่อกับสมาร์ทโฟนได้หลากหลายวิธี — สำหรับการต่อแบบไร้สาย ให้ทำการจับคู่สัญญาณ Bluetooth กับ RØDECaster Pro II ในส่วนของการต่อแบบใช้สายเชื่อมต่อ จะต้องใช้ USB-C ซึ่งจะมีช่อง USB 2 ช่องที่ด้านหลังของเครื่อง แต่กรณีที่ต้องการต่อกับอุปกรณ์ iOS จะต้องใช้อุปกรณ์เสริมคือ SC15 และ SC19

RØDECaster Pro II ได้รับ MFi-certified ซึ่งหมายความว่าสามารถเชื่อมต่ออย่างไร้ขอบเขตกับอุปกรณ์ iOS – หากต้องการต่อกับ iPhone หรือ iPad จะต้องใช้สายเชื่อมต่อแบบ Lightning เช่น RØDE SC15 หรือ SC19 แล้วจึงต่อเข้ากับช่อง USB ที่ด้านหลังเครื่อง

ไม่จำเป็น เพราะ RØDECaster Pro II มีฟีเจอร์ ultra-high-gain preamps ด้วยอัตราขยาย 76dB ซึ่งเป็นเรื่องที่ดีมากสำหรับไมโครโฟนทุกประเภท แม้กระทั่งไมโครโฟนไดนามิกที่มีเอาต์พุตต่ำ และหากระดับเสียงรบกวนของปรีแอมป์นั้นต่ำมากและต้องใช้ lifter หรือ booster สัญญาณนั้นจะทำให้เกิดสัญญาณรบกวนกัน ดังนั้นเราจึงขอแนะนำอย่างยิ่งว่าอย่าใช้

RØDECaster Pro II ได้รับการออกแบบมาตั้งแต่ต้นจนจบสำหรับคอนโซลโดยเฉพาะ เป็นปรีแอมป์เสียงต่ำพิเศษ (-131.5dBV) อัตราขยายสูง (76dB) ซึ่งเป็นการออกแบบที่ boutique ระดับไฮเอนด์ที่มีราคาแพงมาก ซึ่งมีความสะอาดและใสมาก และไม่จำเป็นต้องใช้ lifter,  booster หรือ external processing ใดๆ

firmware บน RØDECaster Pro II สามารถอัปเดตได้หลายวิธี คุณสามารถใช้ RØDE Central เพื่อดาวน์โหลดและอัปเดตผ่าน USB (ดาวน์โหลด RØDE Central ที่นี่) หรือคุณสามารถดาวน์โหลดการอัปเดตได้โดยตรงผ่าน Wi-Fi หรือ Ethernet (ตรวจสอบให้แน่ใจว่า RØDECaster Pro II ของคุณเชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ต) เมื่อมีการอัพเดตใหม่ จะมีไอคอนปรากฏขึ้นที่ด้านบนของหน้าจอเมนู เพียงแตะที่ไอคอนนี้และปฏิบัติตามคำแนะนำต่อไปเพื่อดาวน์โหลด firmware

หากคุณเลือกที่จะทำเช่นนั้น คุณสามารถแชร์ข้อมูลเกี่ยวกับการใช้งาน RØDECaster Pro II กับ RØDE โดยข้อมูลนี้ใช้เพื่อวางแผนการอัปเดต firmware ในอนาคตและแก้ไขปัญหาทางเทคนิค ซึ่งข้อมูลที่แชร์จะแบ่งออกเป็น 2 ประเภท คือ

สถิติการใช้งาน – ซึ่งรวมถึงรายละเอียดของการตั้งค่าช่องสัญญาณ, ช่องที่ใช้งานอยู่, สถานะเปิด/ปิดของการประมวลผล, การเชื่อมต่อ USB, และการตั้งค่าการบันทึกและ multitrack

 สถิติ resource – จะเป็นในส่วนของข้อมูลทางเทคนิคเกี่ยวกับ processor load, ประสิทธิภาพของซอฟต์แวร์, สถานะ sub-system, และอื่นๆ

โดยข้อมูลทั้งหมดจะไม่มีการระบุชื่อและไม่ได้เชื่อมโยงข้อมูลใดๆ กับผู้ใช้รายบุคคล และไม่มีข้อมูลระบุตัวตนที่ป้อนลงในระบบ (รวมทั้งชื่อและการตั้งค่าของ pads, shows, presets, network credential, หรือการบันทึกเสียงใดๆ) กับ RØDE ซึ่งคุณสามารถเลือกที่จะเข้าร่วมหรือเลิกใช้การแชร์การวิเคราะห์เหล่านี้ได้ ทั้งระหว่างที่เริ่มต้นใช้อุปกรณ์และเมื่อใดก็ได้ผ่านลิงก์ “information” ในเมนู “System”

Reserve a product Demonstration

Trial our Products for your experience!

Buy Now

ขอบคุณที่แชร์บทความนี้