Mixing Contest Registration
zoom for creators Fuzion Far East

We're For Creators

CONTEST OVERVIEW & OBJECTIVES

#ตรงงาน #ตรงเวลา #ตรงใจ

กิจกรรม “ZOOM MIXING CONTEST 2022” มีวัตถุประสงค์เพื่อสนับสนุนให้นักศึกษา และบุคคลทั่วไป ที่มีความสนใจในด้านดนตรีและเครื่องเสียง ได้มีโอกาสแสดงความรู้ความสามารถและเพิ่มพูนทักษะอันจะเป็นประโยชน์ต่อไปในสายงาน รวมทั้งได้แลกเปลี่ยนความคิดเห็นซึ่งกันและกัน โดยการจัดประกวดครั้งนี้มุ่งเน้นที่ทักษะการใช้เครื่องบันทึกและมิกซ์เสียงจากผลิตภัณฑ์ ZOOM รุ่น Livetrak Series

และเพื่อประชาสัมพันธ์ผลิตภัณฑ์แบรนด์ ZOOM ซึ่งมีอุปกรณ์ครอบคลุมครบครันสำหรับการใช้งานด้านดนตรี เครื่องเสียง และโปรดักชั่น อาทิ อุปกรณ์บันทึกเสียงคุณภาพสูงที่มีความหลากหลาย และอุปกรณ์ที่ทำได้ทั้งบันทึกและมิกซ์เสียงในตัว เป็นต้น ซึ่งจะช่วยให้การทำงานเสียงมีความสะดวกมาก ใช้งานง่าย และได้งานที่มีคุณภาพระดับสากล

Zoom Livetrack Series

zoom livetrack series L8 Fuzion Far East
zoom livetrack series L12 Fuzion Far East
zoom livetrack series L20 Fuzion Far East
zoom livetrack series L20R Fuzion Far East

วิธีการเข้าร่วมกิจกรรม และกำหนดการ

#ตรงงาน #ตรงเวลา #ตรงใจ
1
สมัครและกรอกรายละเอียด ได้ ทีนี่
ตั้งแต่วันที่ 20 กันยายน – 10 ตุลาคม 2565
2
รายละเอียดการส่งผลงานและเปิดให้ดาวน์โหลดไฟล์ multitrack วันที่ 11 ตุลาคม 2565 ทีนี่
3
สร้างและส่งผลงาน mix เสียง ได้ตั้งแต่วันที่ 11 – 17 ตุลาคม 2565 โดยส่งไฟล์ master เป็นไฟล์ .WAV 48kHz/24-bit มาที่อีเมล [email protected]
4
คณะกรรมการ จะทำการตัดสินและให้คะแนนคัดเลือกผู้เข้ารอบสัมภาษณ์จำนวน 10 ท่าน --ประกาศผลวันที่ 1 พฤศจิกายน 2565 ทางเว็บไซต์
fuzion.co.th/th/zoommixingfinalist 2022
5
ยืนยันเข้าสัมภาษณ์กับคณะกรรมการ ในวันที่ 11 พฤศจิกายน 2565 โดยคณะกรรมการ จะทำการคัดเลือกผู้เข้ารอบตัดสินสุดท้าย จำนวน 5 ท่าน -- ประกาศผลวันที่ 15 พฤศจิกายน 2565 ทางเว็บไซต์
fuzion.co.th/th/zoommixingfinalist 2022
6
ผู้เข้ารอบตัดสินสุดท้ายจะต้องยืนยันสิทธิ์ และเข้ารับอบรมการใช้งานและแนะนำ ZOOM L20 ในวันที่ 19 พฤศจิกายน 2565
7
แข่งขันรอบตัดสินสุดท้าย ณ ฟิวชั่น ฟาร์ อีสท์ ในวันที่ 3 ธันวาคม 2565 -- คณะกรรมการ จะทำการตัดสินมอบรางวัลโดยพิจารณาจาก performance และทำ master เพลงออกมาตามเงื่อนไขที่กำหนด
8
ประกาศผลผู้ที่ได้รางวัลและอัพโหลดผลงานของผู้เข้ารอบตัดสินสุดท้ายทั้ง 3 ท่าน ในวันที่ 10 ธันวาคม 2565 ทางเว็บไซต์
fuzion.co.th/th/zoommixingwinner-2022

วิธีการสมัครและส่งผลงาน

 • สร้างสรรค์ผลงานไฟล์ stem 6 กลุ่ม (กลอง 2/เบส 1/คีย์บอร์ด 1/กีต้าร์ 1/lead vocal 1/backing vocal 1) และ master มาที่ [email protected]

ข้อกำหนดและเกณฑ์ในการสร้างผลงาน

S 37527578 Fuzion Far East

คณะกรรมการ

กูรูเพลงเมืองไทย ผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของศิลปินดังมากมาย เช่น อัสนี-วสันต์ โชติกุล, โบว์ สุนิตา, อินคา, มาช่า, คริสติน่า, ใหม่ เจริญปุระ, ปีเตอร์ คอร์ป, นูโว

มีประสบการณ์สร้างสรรค์งานดนตรีอยู่ในวงการเพลงเมืองไทย มากว่า 30 ปี ทำงานเป็น Song writer, Composer, Producer, Mix and Mastering Engineer, และอาจารย์ผู้เชี่ยวชาญพิเศษสอนบันทึกเสียงและมิกซ์เสียง ภาควิชาวิศวกรรมดนตรี (Music Engineering & Multimedia) คณะวิศวกรรมศาสตร์ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าลาดกระบัง

ที่มารูปภาพ: Top - Line ID: top5325, เว็บไซต์ https://imse.kmitl.ac.th/th/
อดีตสมาชิกวงแกรนด์เอ็กซ์ (รุ่น 2) ในตำแหน่งกีตาร์และร้องนำ หลังจากนั้นก็ทำงานในเบื้องหลังวงการดนตรีมากมาย

เป็นทั้ง producer, composer, music director และ mixer สร้างสรรค์ผลงานเพลงและศิลปินดัง เช่น Room39, โต๋ ศักดิ์สิทธิ์, สแตมป์, ลิปตา, Mean, ผลงานเพลงประกอบภาพยนตร์เรื่อง 9 ศาสตรา โดยปัจจุบันยังดำรงตำแหน่งประธานผู้บริหารฝ่ายสร้างสรรค์ LIDO Connect
บอย อินคา มือคีย์บอร์ดวงอินคา อันโด่งดังในยุค 90s ต่อมาเป็นนักแต่งเพลงและโปรดิวเซอร์ให้กับศิลปินมากมาย เช่น เจี้ยบ วรรธนา, เจ เจตริน, แอนเดรีย, วงมิสเตอร์ทีม, ปีเตอร์ คอร์ป, จั๊ก ชวิน ฯลฯ

ปัจจุบันเป็นผู้เชี่ยวชาญด้าน Computer & Technology for Music และเป็น Sound Engineer

นอกจากนี้ยังเป็นอาจาย์พิเศษวิทยาลัยวิศวกรรมสังคีต คณะวิศวกรมศาสตร์ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง
ผู้บริหาร MR. Team Productions ซึ่งให้บริการในด้าน Sound Design, Sound Productions สาหรับงานประชุม สัมมนา งานเปิดตัวสินค้า งานคอนเสิร์ต ละครเวที งานนิทรรศการ แฟชั่นโชว์ ฯลฯ ตลอดจนงานออกแบบและติดตั้งแบบถาวรสาหรับระบบเสียงขนาดใหญ่ ภายในอาคาร ห้องประชุม สนามกีฬา Music Hall อาทิ Shanghai Motor Show, Beijing Motor Show, Japan Motor Show, Marvel Riyad , Marvel Jeddaฯลฯ

และเป็นผู้ร่วมก่อตั้ง และดำรงตำแหน่ง Technical Director บริษัท ฟิวชั่น ฟาร์ อีสท์ – เป็นผู้เชี่ยวชาญทางด้านระบบเสียงและแสง มากประสบการณ์ยาวนานร่วม 30 ปี อยู่เบื้องหลังงานคอนเสิร์ตและ music festival ต่างๆ เช่น Wonderfruit, Honne and the friends, New Hope Club, คำภีร์, JEFF BERNAT , Korn Live in Bangkok , The Symphony Of Wong Tawan -- โดยมีผลงานเป็นที่น่าภูมิใจและยิ่งใหญ่ได้แก่ การจัดแสดงคอนเสิร์ต พระมหาชนก ซิมโฟนี และยังมีผลงานอื่นๆ อีกมากมาย
ต้น แมคอินทอช เป็นนักร้อง นักดนตรีและนักแสดงชาวไทย เคยเป็นนักร้องนำวงแมคอินทอช และมือกลอง มิกซ์เสียง และเรียบเรียงเสียงประสานให้กับวงตาวัน

ปัจจุบันยังคงทำงานดนตรีอยู่เบื้องหลัง เป็นนักมิกซ์เสียง และเรียบเรียงเสียงประสาน แต่ได้กลับมาแสดงภาพยนตร์อีกครั้ง ในเรื่อง แฟนฉัน ในปี 2546 ต่อด้วยภาพยนตร์เรื่อง หนีตามกาลิเลโอ ในปี พ.ศ. 2552 วันวานและวันนี้ ของ ต้น แมคอินทอช และ Hormones วัยว้าวุ่น ในปี 2556
อดีตมือกีต้าร์วง 7thSCENE และเป็น Sound Engineer ผู้ที่อยู่เบื้องหลังเพลงเพราะๆของ บอย โกสิยพงษ์ มากว่า 15 ปี

ปัจจุบันทำหลากหลายบทบาทในวงการดนตรีตั้งแต่ Producer, Composer, Songwriter, Mixing & Mastering Engineer โดยได้ร่วมงานกับศิลปินอย่าง ป๊อด โมเดิร์นด็อก, โป้ โยคี เพลย์บอย, แสตมป์ อภิวัชร์, F.Hero, Room39, SWEAT16! และเป็น co-founder และ director ห้องบันทึกเสียง “ห้องอัดถนัดเสียง”

นอกจากนี้ยังเป็นอาจารย์พิเศษและวิทยากรทางด้านการบันทึกเสียงให้กับสถาบันและองค์กรต่างๆ อีกด้วย และเป็นศิลปินเจ้าของรางวัลสีสันอะวอร์ดส์ประจำปี 2020 สาขาเพลงในการบันทึกเสียงยอดเยี่ยม
จากคนทำทีวีสู่การทำงานด้าน Sound Engineer เริ่มทำงานที่ บริษัท เกคโค สตูดิโอ คอมเพล็กซ์ จำกัด ตั้งแต่ปี 2540 สร้างผลงานทั้งทำเพลง อัลบั้ม อีเว้นท์ งานดับบิ้ง (dubbing) งานพากย์เสียงของภาพยนตร์การ์ตูนจากดิสนีย์มากมาย โดยเฉพาะการ์ตูนแอนิเมชั่นเรื่อง พระมหาชนก

เมื่อปี 2550 ที่ทำตั้งแต่เริ่มต้นบันทึกเสียง ตัดต่อเสียง มิกซ์เสียง และล่าสุดกับผลงานบันทึกเสียงยอดเยี่ยม ภาพยนตร์เรื่อง 9 ศาสตรา และเป็นอาจารย์พิเศษสอนทางด้าน Sound ให้ที่วิทยาลัยนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต

ที่มารูปภาพ: Sarnrangsit Online
Live Sound Engineer (Front of House Engineer ,Monitor Engineer )Technical Director ให้กับงานของ Have You Heard ,Mahorasop Festival (2018/2019) Front of House Engineer ให้วงศิลปินต่างชาติที่มาเล่นในไทยเช่น Boy Pablo, DEAN, BADBADNOTGOOD, Swimdeep และ Jeff Bernat อีกด้วย

ปัจจุบันเป็น Front of House Engineer ประจำของวง V Violette Wautier, Phum Viphurit, Inspirative, DCNXTR ฯลฯ ซึ่งได้มีโอกาสทัวร์ในทวีปต่างๆทั้ง Asia, America และ Europe ในรูปแบบ Festival และ Live house
นักร้องนำและมือกีต้าร์วง PLOT ที่ทั้งแต่งเพลงและเรียบเรียงทำนองเอง และเขียนโน๊ต คอร์ด ไลน์ประสาน เรียบเรียงเสียงเครื่องดนตรีต่างๆ

โดยปัจจุบันหันมาทำผลงานเดี่ยวในชื่อ JITIVI และนอกจากนี้ยังมีผลงานเพลงโฆษณา DTAC, Central Embassy มีผลงานล่าสุดได้แก่เบื้องหลังเพลงประกอบในเรื่อง Motel Mist ภาพยนตร์โดย ปราบดา หยุ่น

ของรางวัล

mixing cup bg Fuzion Far East
Zoom Mixing Contest Gold Prize

เงินรางวัล 15,000 บาท

ZOOM R-24

เกียรติบัตร

Zoom Mixing Contest Gold Prize
mixing cup silver Fuzion Far East
Zoom Mixing Contest Silver Prize

เงินรางวัล 10,000 บาท

ZOOM R-16

เกียรติบัตร

Zoom Mixing Contest Silver Prize
mixing cup bronze Fuzion Far East
Zoom Mixing Contest Bronze Prize

เงินรางวัล 5,000 บาท

ZOOM R-6

เกียรติบัตร

Zoom Mixing Contest Bronze Prize

ข้อกำหนดและเงื่อนไข

 • ระยะเวลาร่วมกิจกรรมเริ่มตั้งแต่ 20 กันยายน – 10 ธันวาคม 2565 โดยแบ่งเป็นช่วงระยะเวลา ดังต่อไปนี้
  1. เปิดรับสมัครตั้งแต่วันที่ 20 กันยายน – 10 ตุลาคม 2565 สมัครได้ ที่นี่
  2. ดาวน์โหลดไฟล์ multitrack และรายละเอียดในการในการสร้างผลงาน วันที่ 11 ตุลาคม 2565 ผ่านทางอีเมลที่ผู้สมัครให้ไว้ และทางเว็บไซต์ www.fuzion.co.th/th/zoom-mixing-contest-2022/
  3. ส่งผลงานมิกซ์เสียงได้ตั้งแต่วันที่ 11 – 17 ตุลาคม 2565 มาที่อีเมล [email protected] (ส่งได้ทั้งแบบ wetransfer, dropbox, อื่นๆ) โดยผลงานทุกชิ้นต้องเป็นไฟล์ .WAV ความละเอียด 48 kHz/24-bit
  4. คุณะกรรมการทำการพิจารณาผลงาน และให้คะแนนรอบคัดเลือกเพื่อเข้าสู่รอบสัมภาษณ์ จำนวน 10 ท่าน
  5. ประกาศรายชื่อผู้ผ่านเข้ารอบสัมภาษณ์ จำนวน 10 ท่าน ในวันที่ 1 พฤศจิกายน 2565 ผ่านทางเว็บไซต์ www.fuzion.co.th/th/zoommixingfinalist-2022
  6. คณะกรรมการสัมภาษณ์ผู้เข้าแข่งขันทั้ง 10 ท่าน ในวันที่ 11 พฤศจิกายน 2565
  7. ประกาศรายชื่อผู้ผ่านเข้ารอบตัดสิน จำนวน 5 ท่าน ในวันที่ 15 พฤศจิกายน 2565 ผ่านทางเว็บไซต์ www.fuzion.co.th/th/zoommixingfinalist-2022
  8. ผู้ที่ผ่านเข้ารอบตัดสินทั้ง 5 ท่าน ต้องยืนยันสิทธิ์ และเข้ารับการอบรมการใช้ผลิตภัณฑ์ ZOOM LIVETRAK L-20 ในวันที่ 19 พฤศจิกายน 2565
  9. ผู้เข้าแข่งขันทั้ง 5 ท่าน ต้องมานำเสนอผลงานต่อคณะกรรมการด้วยตนเอง ในวันที่ 3 ธันวาคม 2565 โดยเป็นการแข่งขันและแสดงเทคนิคการสร้างผลงานต่อหน้ากรรมการ โดยกรรมการจะประเมินทักษะและพิจารณาผลงานพร้อมให้คะแนนเพื่อคัดเลือกผู้ชนะอันดับที่ 1, 2, และ 3 ตามลำดับ พร้อมมอบของรางวัล
  10. ประกาศรายชื่อและผลงานผู้ชนะอย่างเป็นทางการผ่านทางเว็บไซต์ www.fuzion.co.th/th/zoommixingwinner-2022 ในวันที่ 10ธันวาคม 2565
 • คุณสมบัติของผู้ส่งผลงานเข้าประกวด ได้แก่ นักเรียน นิสิต นักศึกษา และบุคคลทั่วไป ไม่จากัดอายุ การศึกษา และอาชีพ และต้องเป็นผู้มีสัญชาติไทยและอาศัยอยู่ในประเทศไทยเท่านั้นส่งผลงานได้ท่านละไม่เกิน 2 ชิ้น
 • พนักงานและสมาชิกในครอบครัวของพนักงาน ของ บริษัท ฟิวชั่น ฟาร์ อีสท์ จำกัด ไม่มีสิทธิ์ร่วมรายการ
 • ผู้เข้าแข่งขันยอมรับและสนับสนุนในการใช้อุปกรณ์จากแบรนด์ ZOOM รุ่นใดก็ได้ ในการบันทึกเสียง Multitrack และ/หรือ มิกซ์เสียง และยินยอมให้คณะกรรมการตรวจสอบไฟล์ได้ โดยหากกระทำการผิดเงื่อนไข คณะกรรมการสามารถคัดผลงานออกและตัดสิทธิ์ได้ทันที
 • คำตัดสินของคณะกรรมการถือเป็นที่สิ้นสุด บริษัทฯ ขอสงวนสิทธิ์ และสามารถเปลี่ยนแปลงหรือแก้ไขเงื่อนไขกิจกรรมนี้โดยมิต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า
 • ผู้ที่ชนะการแข่งขันและได้รับรางวัล จะต้องนำเอกสารอันได้แก่ สำเนาบัตรประชาชน มาเป็นหลักฐานในการ รับรางวัล และยอมรับข้อกำหนดในการเป็น Influencer ให้กับแบรนด์ ZOOM เป็นเวลา 3 เดือน โดยจะทำตามหน้าที่ที่ได้รับมอบหมายจากทางบริษัทฯ
 • ผู้ชนะการแข่งขันและได้รับรางวัล ยินยอมให้บริษัทฯ หักภาษี ณ ที่จ่าย 5% จากมูลค่ารวมของรางวัลทั้งหมด
 • การส่งผลงานจะถือว่า ผู้เข้าแข่งขันมอบความยินยอมแก่ผู้จัดงานและผู้สนับสนุน บริษัทฯ ขอสงวนสิทธิ์ในการใช้งานที่เพิกถอนไม่ได้และเป็นสิทธิ์ขาด ในการใช้ทําซ้ำ แก้ไข เผยแพร่นําไปใช้สร้างสรรค์งานต่อเนื่องต่อไป และ/หรือ จัดแสดงผลงานดังกล่าวไม่ว่าโดยทั้งหมดหรือบางส่วน โดยมีผลทั่วโลก และนําไปใช้ร่วมกับผลงานอื่น ไม่ว่าในรูปแบบ สื่อ หรือเทคโนโลยีใดอันเป็นที่รู้จักแล้วหรือที่พัฒนาขึ้นภายหลัง ตามข้อกําหนดทางกฎหมายของความคุ้มครองลิขสิทธิ์ซึ่งรวมถึงการขยายขอบเขตทางกฎหมายในอนาคต
 • บริษัทฯ อาจเก็บรวบรวม ใช้ ชื่อและนามสกุลหรือข้อมูลอื่นๆ ของผู้สมัครแข่งขันไม่ว่าจะสามารถระบุตัวผู้สมัครแข่งขันได้โดยตรงหรือโดยอ้อมก็ตาม (“ข้อมูลส่วนบุคคล”) จากการเข้าร่วมกิจกรรมนี้ เพื่อดำเนินกิจกรรมให้แล้วเสร็จ เพื่อประกอบสื่อประชาสัมพันธ์ของบริษัทฯ ไม่ว่าในรูปแบบใด เพื่อเผยแพร่สื่อประชาสัมพันธ์อื่นๆ ของบริษัทฯ โดยไม่จำกัดระยะเวลาการลงสื่อ และโดยบริษัทฯ ไม่ต้องรับผิดชอบค่าใช้จ่ายใดๆ เพิ่มเติม
 • บริษัทฯ ขอสงวนสิทธิ์ห้ามมิให้นำเพลงและดนตรีจากไฟล์ Multitrack ไปกระทำการผลิตซ้ำ ดัดแปลง หรือเพิ่มเติมอื่นใด เพื่อประโยชน์ทางการพาณิชย์และเพื่อส่วนตัวก็ตาม ยกเว้นใช้ในการประกวด Zoom Mixing Contest 2022 นี้เท่านั้น หากตรวจสอบพบเจอ ทางบริษัทฯ จะดำเนินการพิจารณาตามกฏหมายต่อไป
**กิจกรรมดังกล่าวถือว่าผู้เข้าร่วมรายการได้อ่าน สอบถาม และเข้าใจเงื่อนขิจกรรม สิ่งของรางวัล และรายละเอียดเพิ่มเติมแล้ว จึงเข้าร่วมรายการประกวดในครั้งนี้*
More Information
Contact: Marketing Department
Tel: 02 641 4545 | Email: [email protected], [email protected]

ขอบคุณที่แชร์บทความนี้