6040R Smart Active Loudspeaker

6040R ผสมผสานเทคโนโลยีและการออกแบบที่ดีที่สุด ทำให้ได้ประสิทธิภาพที่ยอดเยี่ยม และมอบความสุนทรีให้แก่ผู้ฟังที่ชื่นชอบเสียงคุณภาพสูง

Smart Active Monitor (SAM™) Systems

Smart Active Monitor
(SAM™) Systems

Directivity Control Waveguide (DCW™) Technology

Directivity Control Waveguide
(DCW™) Technology

SPL

SPL
110 dB

Frequency Response

Frequency Response
43 Hz - 20 kHz (-6dB)

Dimensions

Smart Active Monitor
(SAM™) Systems

A loudspeaker ahead of its time

ลำโพงที่ก้าวล้ำนำสมัย

20 ปีหลังจากการเปิดตัว 6040A รุ่น original ก็ได้เวลาเปิดตัว 6040R ลำโพงซีรี่เดียวกัน ที่ปรับโฉมใหม่มี LF drivers, amplifier Class D ระดับโปร ที่เป็นเอกสิทธิ์ และการผสานการทำงานร่วมกับซอฟต์แวร์ GLM calibration ของเรา ซึ่งช่วยให้ 6040R มอบประสิทธิภาพที่เยี่ยม การตอบสนองความถี่ที่สม่ำเสมอ มีความแม่นยำ และ distortion ต่ำ – ไม่ว่าจะอยู่ในสภาพแวดล้อมใดก็ตาม

เสียงที่สมบูรณ์แบบ, ฟินแลนด์ ดีไซน์สไตล์

ด้วยความร่วมมืออย่างใกล้ชิดกับนักออกแบบชั้นนำอย่าง Harri Koskinen ความโค้งมนของ 6040R ที่ทำจากอะลูมิเนียมด้วยวิธีการหล่อแบบและขึ้นรูป การออกแบบลักษณะนี้ นอกจากเรื่องของประสิทธิภาพของลำโพงที่ให้เสียงสมจริง และมีสีที่จำกัดแค่ ขาว หรือ ดำ ง่ายต่อการตกแต่งและการจัดวางในทุกพื้นที่ แต่ยังทำให้ 6040R กลายเป็นเป้าสายตาทั้งในเรื่องของคุณภาพเสียงและรูปลักษณ์ ในทุกสภาพแวดล้อม เพราะถูกสร้างขึ้นเพื่อให้ครอบคลุมมาตรฐานของพื้นที่แวดล้อม – 6040R สามารถให้ประสิทธิภาพการทำงานได้อย่างไม่มีปัญหาใดๆ ได้มากกว่า 10 ปี

Pure sound. Finnish design.

Genelec

6040R Smart Active Loudspeaker White, White Grille

Package contains:
6040R loudspeaker
Power cable
User manual

Technical Specifications

SPL

SPL
110 dB

Frequency Response

Frequency Response
43 Hz - 20 kHz ("-6 dB")

Driver Dimensions

Driver Dimensions
⌀ 165 mm Bass + ⌀ 19 mm Treble (view in inches)

Weight

Weight
14.9 kg / 32.8 lb

Amplifier Power

Amplifier Power
150 W Treble (Class D) + 150 W Bass (Class D)

Frequency Response

Accuracy of Frequency Response
± 1.5 dB (50 Hz - 20 kHz)

Dimensions

Dimensions
H 999 x W 237 x D 220 mm, (view in inches)
Base W 250 mm (10 in) x D 266 mm (10 ½ in)

Connections

Connections
1 x XLR Analog Input
1 x XLR AES/EBU Input
1 x XLR AES/EBU Output
2 x RJ45 Control

Key Technologies

Smart Active Monitor
(SAM™) Systems

Directivity Control Waveguide
(DCW™) Technology

Active Crossovers

Intelligent Signal Sensing
(ISS™) Technology

Minimum Diffraction Enclosure
(MDE™) Technology

Optimized Amplifiers

Protection Circuitry

Related products

GLM 4 with mac listing image Fuzion Far East

GLM 4

GN.7360APM Fuzion Far East

7360A SAM™ Studio Subwoofer

6040R Product Specifications
Technical Specifications

System Specifications

Frequency Response

50 Hz - 20 kHz (± 1.5 dB) Low cutoff -6dB 43 Hz High cutoff -6dB 20 kHz
Frequency Response

SPL

Peak SPL
118 dB
Maximum peak acoustic output per pair in a listening room with music material at 1 m. Short term max SPL
≥110 dB
Maximum short term sine wave acoustic output on axis in half space, averaged from 100 Hz to 3 kHz at 1 m. Long term max SPL
≥100 dB
Maximum long term RMS acoustic output in the same conditions with IEC weighted noise (limited by driver protection circuit) at 1 m.

Self-generated noise

Self-generated noise
≤5 dB
Self generated noise level in free space at 1 m on axis (A-weighted).

Weight

Weight
14.9 kg (32.8 lb)

Dimensions

Height
999 mm (39 11/32 in)
Width
237 mm (9 11/32 in)
Depth
220 mm (8 21/32 in)
Dimensions

Enclosure

Enclosure material
Die cast aluminium
Enclosure type
Sealed box

Drivers

Bass Driver type
Cone
Magnetically shielded bass driver. Diameter
165 mm (6 1/2 in)
Treble Driver type
Metal dome
Magnetically shielded treble driver. Diameter
19 mm (3/4 in)

Directivity

Vertical directivity Vertical Directivity
Horizontal directivity Horizontal Directivity

Harmonic distortion

Amplifier Section

Amplifiers

6040R Treble Amplifier
150 W Class D
6040R bass amplifier
150 W Class D

Mains voltage

100-240 VAC 50/60Hz

Power consumption

ISS Active
≤1 W
Idle
≤12 W
Full output
180 W

Signal processing section

Connectors

Input Analog signal input connector XLR female, balanced 10 kOhm.
Input Digital signal input connector XLR female 110 Ohm.
Output Digital signal output / Thru connector XLR male 110 Ohm.
2 x Control Two CAT5 (RJ45) GLM Network connectors for computer control using the Genelec Loudspeaker Manager (GLM) software.

Networked Smart Active Monitor (SAM™) Systems feature automatic calibration to the environment.

Networked Smart Active Monitor

The last decade has experienced a rapid increase in global media content creation, resulting in significant changes in the way network facilities deal with increased workload. Now, more than ever, a growing number of audio productions are done in tighter, more confined working environments. This increases acoustic problems and lowers the reliability of monitoring. At the same time, a professional audio engineer needs to have high confidence in a reliable and precise monitoring system that reproduces sound neutrally and without distortion.

Built upon the solid electro-acoustic foundations of the 1200, 8000 and 7000 Series products, Genelec advanced SAM Systems are today’s most advanced and flexible monitoring solutions. They are an indispensable tool for audio professionals, as they are capable to automatically adapt to the acoustic environments and correct for levels, delays and room anomalies. SAM Systems can be controlled via Genelec proprietary Loudspeaker Manager (GLM™) network and software, enabling you to build a highly flexible and reliable monitoring system.

The GLM 3 software is a highly intuitive and powerful monitor control networking system that manages connectivity to all SAM studio monitors and subwoofers on the network – up to 30. The GLM 3 software features adjustment of levels, distance delays and flexible room response compensation equalization with the state-of-the-art and robust AutoCal™ automated calibration system. All parameters and settings are stored in system setup files or saved in each individual monitor or subwoofer if the GLM network needs to be disconnected.

Also, all acoustical features of SAM Systems can be optimised for different working styles or client demands. Additionally, even if the monitors or the production projects move between rooms, you can expect SAM technology to achieve the highest consistency in monitoring, providing a neutral sound stage imaging with low distortion.

Genelec SAM Systems offers a comprehensive, solution-oriented, intelligently networked product range supporting analogue and digital signals in virtually any working environment.

Documentation

FAQ

6040R คือ ลำโพง two-way smart active แบบตั้งพื้น เป็นรุ่นที่ออกแบบปรับโฉมใหม่จากของเดิมรุ่น 6040A และทำการออกแบบร่วมกับนักออกแบบมือรางวัลอย่าง Harri Koskinen ซึ่งสำหรับรุ่งใหม่นี้มาพร้อมเทคโนโลยี professional bass driver,  amplifier Class D ระดับโปร ที่เป็นเอกสิทธิ์เฉพาะ, วงจร DSP ภายใน, และการผสานการทำงานร่วมกับซอฟต์แวร์ GLM calibration

แม้ว่าลูกค้าจำนวนมากจะพิจารณาคุณภาพเสียงและความสวยงามของ 6040R ว่าเหมาะสมครบครันสำหรับการใช้เป็นเครื่องเสียงในบ้าน แต่ด้วยประสิทธิภาพของลำโพง จึงเหมาะสำหรับการใช้งานระดับมืออาชีพด้วยเช่นกัน 6040R มีปรัชญาแนวทางการออกแบบเช่นเดียวกับลำโพง Genelec ทุกรุ่น และเราเชื่อว่าข้อกำหนดด้านประสิทธิภาพสำหรับลำโพงระดับมืออาชีพและลำโพงเสียงสำหรับใช้ในบ้านที่ดีนั้นเหมือนกัน

หากคุณต้องการเพิ่มการใช้งานความถี่เสียงต่ำของระบบ 6040R และเพิ่มระดับการเล่นโดยรวม แนะนำให้เพิ่ม subwoofer ซึ่งช่วย 6040R ในการสร้างความถี่ต่ำเท่านั้น (ที่เป็นการเพิ่ม ‘พื้นที่ว่าง’ ของระบบ) การใช้ subwoofer จะช่วยให้ตอบสนองเสียงเบสที่นุ่มนวลและราบเรียบยิ่งขึ้น – โดยเฉพาะในห้องที่มีอะคูสติกไม่พร้อม

6040R Original ไม่มีจำหน่ายแล้ว

6040R มี bass reflex ในตัว

6040R ทำจากอะลูมิเนียมรีไซเคิลหล่อขึ้นรูป

โซลูชั่นที่เหมาะที่สุดคือการใช้ F Two subwoofer 1 คู่ หรือ 7360A ตัวเดียว ซึ่งทั้งสองแบบนี้จะให้ผลลัพธ์ที่ยอดเยี่ยม แต่เนื่องจาก 7360A เป็นส่วนหนึ่งของซีรี่ส์ Smart Active Monitoring จึงมีความยืดหยุ่นเป็นพิเศษในการใช้งานร่วมกับซอฟต์แวร์ GLM ของ Genelec แบบเดียวกับ 6040R ดังนั้น จึงสามารถกำหนดค่าและทำการ calibrate ได้ทั้งระบบ โดยใช้ GLM เพื่อให้ได้สัมผัสประสบการณ์การฟังที่ดีที่สุด

สามารถใช้ได้ – 6040R มีคุณสมบัติลำโพงรุ่นอื่นๆ ของ Genelec จึงสามารถใช้งานกับการตั้งค่าแบบ surround

ดีที่สุดคือการใช้รุ่นที่เหมือนกันทั้งระบบ ดังนั้นเราจึงขอแนะนำให้ใช้รุ่น 6040R ทั้งหมด หรือหากไม่สะดวก สามารถแนะนำเพิ่มเติมคือ ให้ใช้รุ่นที่มีขนาดใกล้เคียงกันและมีลักษณะการเล่นที่เทียบเคียงกันได้ เช่น รุ่น G Four หรือ 8340 ในฐานะที่เป็นส่วนหนึ่งของซีรีส์ Smart Active Monitoring – ซึ่ง 8340 มีข้อได้เปรียบในการทำงานร่วมกับ GLM เช่นเดียวกับ 6040R

ทั้ง analog และ digital inputs สามารถให้ประสิทธิภาพที่สูงในการ playback เหมือนกัน แต่ในกรณีที่มาของเสียงเป็น digital output ที่สามารถปรับแต่งความดังได้ แนะนำให้ต่อเข้ากับ digital input ของ 6040R ไม่เช่นนั้นการต่อแบบ analog input จะไม่สมบูรณ์

โดยเทคนิคแล้วควรจัดวาง 6040R ที่ด้านหลังให้ใกล้กำแพง ขึ้นอยู่กับโครงสร้างของผนัง ซึ่งจะช่วย 6040R ในเรื่อง bass playback level แต่ในทางที่คาดการณ์ได้ซึ่งสามารถชดเชยโดยใช้สวิตช์ DIP ที่แผงด้านหลังของ 6040R หรือ GLM ที่เป็นอุปกรณ์เสริม สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ในคู่มือผู้ใช้ 6040R

เสียงที่ได้ยินจากลำโพงต่างๆ สามารถได้รับอิทธิพลจากอะคูสติกภายในห้อง และยิ่งตำแหน่งการฟังของคุณอยู่ห่างจาก 6040R มากเท่าใด อิทธิพลของห้องก็จะยิ่งมีความสำคัญมากขึ้นเท่านั้น – เราขอแนะนำให้เน้นที่ตำแหน่งที่ถูกต้องของ 6040R เสมอ (สามารถหาข้อมูลได้จากเว็บไซต์ Genelec) จากนั้นใช้สวิตช์ DIP ที่แผงด้านหลังของ 6040R เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพพื้นฐานสำหรับห้องของคุณ ซอฟต์แวร์ GLM ที่เป็นตัวเลือกจะนำเสนอคุณสมบัติการ calibrate ที่มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากห้องของคุณไม่มีสภาพแวดล้อมที่เหมาะสมรองรับเรื่องเสียง – หากคุณมีความสามารถทางเทคนิคและคุ้นเคยกับพื้นฐานของอะคูสติก คุณสามารถทำการ calibrate ได้ด้วยตัวเอง แต่โดยส่วนมากแล้วลูกค้ามักต้องการความสบายใจ และมักจะให้ผู้เชี่ยวชาญทำการประเมินพื้นที่และเพิ่มประสิทธิภาพระบบเสียงให้ ซึ่งคุณสามารถเลือกได้ว่าต้องการแบบไหน

ข้อมูลการวิจัยมากกว่าสิบปีจากห้องหลายพันห้องทั่วโลก ไม่ว่าซอฟต์แวร์ GLM ทำงานทั้งบน Mac หรือ PC และรวมเข้ากับฮาร์ดแวร์ DSP ภายใน 6040R จะทำให้ 6040R สามารถเชื่อมต่อเครือข่าย กำหนดค่า และ calibrate สำหรับสภาพแวดล้อมเสียงเฉพาะของผู้ใช้นั้นๆ ด้วยชุดไมโครโฟนของ GLM โดยเฉพาะ ที่ช่วยให้วิเคราะห์เสียงในห้องของผู้ใช้ได้อย่างแม่นยำ หลังจากนั้นอัลกอริธึม AutoCal ของ GLM จะปรับ 6040R แต่ละตัวให้เหมาะสมโดยอัตโนมัติสำหรับ playback level, frequency response และ distance delay ตรงนี้จะทำให้ผู้ใช้มีตัวเลือกมากมายสำหรับการปรับ GLM ด้วยตนเองเพิ่มเติม ซึ่งจะทำให้ได้รับการปรับเปลี่ยนในแบบของคุณอย่างสมบูรณ์  เมื่อทำการ calibrate แล้ว การตั้งค่าอาจถูกจัดเก็บไว้ภายในตัว 6040R และคอมพิวเตอร์ และ GLM อาจถูกตัดการเชื่อมต่อ – ในการใช้ GLM กับ 6040R ผู้ใช้จะต้องซื้อชุดอุปกรณ์ GLM 8300-601 ก่อน และสามารถดาวน์โหลดซอฟต์แวร์ GLM ได้ฟรีจาก www.genelec.com/glm

ไม่สามารถทำได้ เนื่องจากลำโพง Genelec ทุกรุ่น ถูกออกแบบมาสำหรับพื้นที่แห้งเท่านั้น

สามารถหาซื้อได้จากผู้นำเข้าและจัดจำหน่าย Genelec ทั่วโลก หรือสามารถติดต่อที่ Genelec ได้โดยตรง

Reserve a product Demonstration

Trial our Products for your experience!

Book Now

———-
#PUKKABRANDS
#ตรงงาน
#ตรงเวลา
#ตรงใจ
———-
🎉🎈🎛🔈🎙️📽️🎬🎈🎉
Line ID: @fuzion
Tel: 02-641-4545
Email: [email protected]
———-
Facebook: Fuzion Far East  
Fuzion Facebook Group: Fuzion Privilege Group  
Youtube subscribe: fuzionfareastbkk
Instagram: fuzionbkk

ขอบคุณที่แชร์บทความนี้