RØDE Connect

RØDE Connect

โปรแกรมสำหรับ Podcast และ ไลฟ์สด

Features เด่น

 • เชื่อมต่อได้สูงสุด 4 คน สำหรับการทำ Podcast จากคอมพิวเตอร์เครื่องเดียว กับอุปกรณ์ไมโครโฟนที่รองรับได้อย่างง่ายดาย
 • ดาวน์โหลดฟรีบนระบบปฎิบัติการณ์ MAC และ Windows
 • มาพร้อมระบบประมวลผลดิจิตัล ที่ให้มาพร้อมกับ Noise gate, Compressor, และ APHEX (ใช้ได้กับ NT-USB Mini, VideoMic NTG, และ AI-Micro เท่านั้น)
 • เพียบพร้อมได้ด้วยฟีเจอร์ interface บันทึกเสียง, Fader, การแสดงผลระดับเสียง, ปุ่มปิดเสียงและอื่นๆ
 • Virtual channel เพื่อการเชื่อต่ออย่างไร้รอยต่อ, ใช้ได้กับโปรแกรมสตรีมมิ่งอื่นๆ ได้, สามารถใส่ background music ได้
 • มีระบบ Mix-Minus ในทุก Channel เพื่อให้เสียงที่คมชัด และไม่มีเสียงสะท้อน
 • Sound pads ที่มี playback แยกกันอย่างอิสระ 3 ช่องและยังสามารถตั้งค่าเองได้อีกถึง 8 ช่อง
สามารถดาวน์โหลด RØDE Connect เพื่อเริ่มใช้งาน โดยสามารถดาวน์โหลดได้จากลิงค์ที่อยู่ด้านบน ฟรี!!

Which RØDE Product Should I Use With RØDE Connect?

RØDE Connect is compatible with a variety of RØDE products to suit just about any podcasting or streaming application. Find out which one will work best for your setup.
NT-USB Mini
NT-USB mini

Studio-quality condenser microphone with in-built pop filter and swing arm; compatible with a range of accessories to suit any desktop or table setup

Perfect for:
 • Video game streamers
 • Music streamers
 • Solo podcasters
 • Round-table podcasters (up to 4 guests)
VideoMic NTG
RODE VideoMic NTG Shotgun Microphone

Broadcast-grade shotgun microphone with supercardioid polar pattern is highly directional, making it perfect for overhead booming. Also ideal for use on a desk stand or tripod

Perfect for:
 • Video game streamers
 • Music streamers
 • Solo podcasters
 • Round-table podcasters (up to 4 guests)
Wireless GO II
Wireless GO II

Dual-channel wireless microphone system. High-quality audio with complete freedom of movement

Perfect for:
 • Interview-style podcasters
 • IRL streamers (i.e. yoga, cooking, sports, travel etc)
 • Casual couch/lounge podcasting
AI Micro
AI-Micro

Ultra-compact and portable dual-channel audio interface for connecting virtually any 3.5mm mic into a computer, including lavaliers and RØDE VideoMics

Perfect for:
 • Interview-style podcasters
 • Solo podcasters
 • Mobile podcasters
 • Video calls/presentations

ปลดล็อกความสามารถขั้นสูงสุดของไมโครโฟนจาก RØDE

เพียงเชื่อมต่ออุปกรณ์ของ RØDE เข้ากับ RØDE Connect ก็จะสามารถใช้งาน DSP ซึ่งมี Effects และ Audio Processing (ยกเว้น Wireless GO II) ซึ่งรวมถึงเอฟเฟ็กซ์อย่าง Compressor, Noise Gate และ APHEX เหมือนกับที่อยู่ใน RØDECaster Pro ซึ่ง Features ที่มีอยู่ในสตูดิโอบรอดคาสท์ระดับโลกเหล่านี้ สามารถใช้งานได้เพียงเชื่อมต่อผ่าน RØDE Connect เพื่อให้การบันทึกเสียงของคุณก้าวไปอีกขั้น

Unlock the Full Potential of your RØDE Microphone
Using RØDE Connect to Record a Podcast?

ใช้งาน RØDE Connect เพื่อบันทึกเสียง Podcast ของคุณ

ด้วยความสามารถที่สามารถเชื่อมต่อไมโครโฟนได้ถึง 4 ตัวพร้อมกันจากคอมพิวเตอร์เครื่องเดียว, ตัวเลือกในการบันทึกเสียงที่มีความยืดหยุ่น, ความสามารถใช้งานได้ง่ายกับโปรแกรมอื่นๆ – RØDE Connect เป็นทางเลือกที่ง่ายที่สุดแต่ให้ผลลับที่ดีที่สุดในการทำ Podcast

RØDE Connect สามารถใช้งานได้กับไมโครโฟนหลากหลายรูปแบบเพื่อให้ปรับใช้ได้กับสถานการณ์ที่หลากหลายในการทำ Podcast.

Livestreaming ด้วย RØDE Connect

RØDE Connect กับความสามารถที่น่าทึ่งสำหรับเหล่า Streamers และ Gamers ที่ต้องการปรับแต่งเสียงให้ง่ายขึ้น

RØDE Connect สามารถทำให้การควบคุมระหว่างไมโครโฟน, APP ภายนอก และการควบคุมเสียงก่อนออกไปยังโปรแกรมสตรีมมิ่งอื่นๆอย่าง OBS หรือ Xplit นั้นมีการตั้งค่าเสียงที่จะใช้ในการ Stream ง่ายอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน

ระหว่าง NT-USB Mini, Wireless GO II และ VideoMic NTG คือทางออกที่ดีที่สุดสำหรับการสตรีมมิ่งในสถานการณ์ที่แตกต่างกันตั้งแต่ Gaming ไปจนถึง สตรีม IRLs

Livestreaming with RØDE Connect?

Specifications

Acoustic & Electrical Specifications

OS Requirements
MacOS 10.13 or later
Windows 10 Version 1803
Microphone Compatibility
NT-USB Mini, VideoMic NTG and Wireless GO II

Downloads

RØDE Connect (Mac)
Datasheet
RØDE Connect (Windows)
Datasheet

FAQs

Click below to find out more about this product.

การคืนค่าไปยัง RØDE Connect เวอร์ชั่นก่อนสามารถทำได้โดยการถอนการติดตั้ง RØDE Connect เวอร์ชั่นปัจจุบันที่ใช้งานอยู่ และติดตั้งเวอร์ชั่นที่คุณต้องการ ซึ่ง RØDE Connect เวอร์ชั่น 1.2 สามารถดาวน์โหลดได้จากที่นี่ Mac และ Windows

RØDE Connect เป็นการแก้ปัญหาเรื่องเสียงในการทำ Podcast และ Livestreaming สำหรับ RØDE NT-USB Mini และยังสามารถใช้งานกับ App บันทึกเสียงอื่นได้อีกหลากหลายที่ใช้ในการบันทึกเสียงหรือพากษ์เสียง

“System Channel” จะทำการนำสัญญาณเสียงขาออก (Output) ที่ออกจากคอมพิวเตอร์เข้าไปยังมิกเซอร์ของ RØDE Connect ซึ่งรวมถึงเสียงที่ออกจากแหล่งที่มาอื่นๆ อย่างเพลงที่ออกมาจาก Spotify หรือ iTunes, Internet Browser, หรือ App อื่นๆ ที่เปิดอยู่ในคอมพิวเตอร์ “System Channel มีประโยชน์อย่างมากในการเพิ่มแหล่งที่มาของเสียงเข้าไปยังมิกเซอร์เพื่อเพิ่มมิติในการบันทึกเสียง เช่น background music, Sound Effect, เสียงที่เคยบันทึกไว้ก่อนหน้านี้ เป็นต้น

เรียนรู้เพิ่มเติมในการใช้งาน ‘System Channel’ คลิก RØDE Connect Learning Hub

RØDE Connect สามารถเชื่อมต่อได้เฉพาะกับอุปกรณ์ที่เข้ากันได้ของ RODE บางรุ่นเท่านั้น เนื่องด้วยข้อจำกัดของโปรแกรม RØDE Connect ที่ไม่สามารถประมวลผลข้อมูลที่ส่งกันระหว่างไมโครโฟนกับโปรแกรมได้จึงทำให้มีผลิตภัณฑ์เพียงไม่กี่รุ่นเท่านั้นที่สามารถเชื่อมต่อได้ อย่างไรก็ตามทาง RØDE กำลังพัฒนาโปรแกรมเพื่อเพิ่มอุปกรณ์ที่รองรับให้ได้มากขึ้น โปรดติดตามอัพเดทในอนาคต

‘RØDE Connect Stream’ คือตัวช่วยในการส่งสัญญาณเสียงจากโปรแกรม RØDE Connect ไปยัง โปรแกรม Streaming อื่นๆ อย่างเช่น OBS หรือ XSplit

‘Virtual Connect’ จะเป็นประโยชน์อย่างมากในการบันทึกเสียงของผู้ร่วมสนทนาจากทางอื่น เช่น Skype, Zoom, หรือ Google Hangouts ทำให้ง่ายในการใช้ ‘RØDE Connect Virtual’ เพื่อนำเข้าสัญญาณเสียงมายัง RØDE Connect Mixer – สามารถเรียนรู้เพิ่มเติมคลิก RØDE Connect Learning Hub.

มีอยู่หลายทางเลือกที่จะทำให้การบันทึกเสียงไม่เกิดการแทรกกันระหว่างไมค์ เริ่มจากการบักทึกในห้องที่เงียบที่สุดเท่าที่จะทำได้ หากเป็นไปได้ควรเป็นห้องที่มีการกันเสียงสะท้อนให้ได้มากที่สุด วางไมโครโฟนให้ห่างกันมากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้โดยหันหน้าไมค์ออกจากกัน วางไมค์โครโฟนห่างจากตัวผู้พูดให้อยู่ในระยะไม่เกิน 6 นิ้ว สิ่งนี้ทำให้การบันทึกเสียงสามารถลดเสียงรบกวนรอบข้างได้ (อาจจำเป็นต้องใช้ขาตั้งโต๊ะหรือขายึดไมค์อย่างเช่น RØDE DS1 หรือ PSA1เพื่อให้บันทึกเสียงได้อย่างดีที่สุด)

หากคอมพิวเตอร์ของคุณไม่มีช่องต่อ USB เพียงพอต่อความต้องการ แนะนำให้ใช้ USB Hub ที่มี Power เพื่อเชื่อมต่อกับ NT-USB Mini เพื่อให้แน่ใจว่าไมโครโฟนทุกตัวสามารถได้รับไฟที่เพียงพอต่อความต้องการ

สามารถทำได้ผ่าน ‘Virtual Channel’ เพื่อใช้งาน ‘System Channel’ เพื่อเชื่อมต่อและสร้าง Virtual Channel ใหม่สำหรับ App ที่แตกต่างกัน โดยผู้ใช้งานจะต้องเลือก Input และ Output เป็น ‘RØDE Connect System’ ใน App อื่นที่เชื่อมต่อ

สามารถทำได้ – RØDE Connect สามารถใช้งานร่วมกับAppสตรีมมิ่งอื่นๆ อย่าง OBS หรือ XSplit เพื่อส่งสัญญาณเสียงจาก RØDE Connect ไปยังโปรแกรม และเลือกช่องทางเสียงขาเข้าเป็น ‘Stream Input (RØDE Connect) บน Windows หรือ ‘RØDE Connect Stream Input’ บน MAC ในการตั้งค่าภายใน app สตรีม เพื่อเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับการใช้งาน RØDE Connect ในการสตรีม คลิก Livestreaming with RØDE Connect

Reserve a product Demonstration

Trial our Products for your experience!

Book Now

———-
#PUKKABRANDS
#ตรงงาน
#ตรงเวลา
#ตรงใจ
———-
🎉🎈🎛🔈🎙️📽️🎬🎈🎉
Line ID: @fuzion
Tel: 02-641-4545
Email: [email protected]
———-
Facebook: Fuzion Far East  
Fuzion Facebook Group: Fuzion Privilege Group  
Youtube subscribe: fuzionfareastbkk
Instagram: fuzionbkk

ขอบคุณที่แชร์บทความนี้