5 เทคนิคไลฟ์สด Tiktok ให้คนดูเยอะ ยอดวิวปัง ยอดขายเพิ่ม

ไลฟ์สด Tiktok เป็นอีกหนึ่งช่องทางการไลฟ์ที่ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน ซึ่งการไลฟ์สดผ่านทางแอป Tiktok นี้ มีหลายแบบด้วยกัน หนึ่งในรูปแบบที่ได้รับความนิยมก็คือ การขายของ ซึ่งแม่ค้าออนไลน์หรือแบรนด์สินค้าหลายๆ แบรนด์ หันมาไลฟ์ขายของผ่านช่องทางนี้และสามารถที่จะสร้างยอดขายมหาศาลได้ภายในช่วงระยะเวลาการไลฟ์ ดังนั้นหากคุณเองก็เป็นอีกหนึ่งคนที่อยากมีรายได้หรือขายของผ่านการไลฟ์ Tiktok บทความนี้ช่วยได้

ทำยังไงถึงไลฟ์สด Tiktok ได้

ทำยังไงถึงไลฟ์สด Tiktok ได้

หากต้องการที่จะ ไลฟ์สด Tiktok เพื่อขายสินค้า อย่างแรกต้องทำความเข้าใจถึงตัวแอปพลิเคชัน Tiktok ก่อนว่ามีรูปแบบการทำงานอย่างไร หรือแม้แต่ผู้ที่อาจจะไม่ได้ต้องการไลฟ์เพื่อขายของ แต่อยากที่จะผันตัวมาเป็นสตรีมเมอร์ ก็สามารถที่จะเข้ามาไลฟ์ผ่าน Tiktok ได้เช่นเดียวกัน ขอเพียงแค่มีอุปกรณ์ในการไลฟ์สดอย่างเช่น โทรศัพท์มือถือ ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน Tiktok ลงเครื่อง ก็สามารถเริ่มทำการไลฟ์ได้แล้ว

5 เทคนิคไลฟ์สด Tiktok ให้คนดูเยอะ

ในกรณีที่คุณไม่ใช่คนที่มีชื่อเสียง ในช่วงแรกของการเริ่มไลฟ์อาจจะยากเสียหน่อยที่จะทำให้คนเข้ามาดูหรือสนใจ แต่อย่างที่เราได้มีการกล่าวไปในตอนต้นแล้วว่าวันนี้บทความนี้จะเป็นบทความสำหรับผู้ที่ต้องการจะทำไลฟ์ใน Tiktok ให้ประสบความสำเร็จ ดังนั้นเราจึงได้นำเอา 5 เทคนิค ที่จะช่วยให้คุณมีฐานลูกค้า หรือมีกลุ่มแฟนคลับ เข้ามาดูไลฟ์อย่างสม่ำเสมอ โดย 5 เทคนิคที่ว่านั้นมีดังนี้

1. ไลฟ์สดเวลาเดิมสม่ำเสมอ

การไลฟ์สด Tiktok แนะนำให้จัดสรรเวลาหรือทำปฏิทินล่วงหน้า เพื่อแจ้งการไลฟ์เอาไว้ เพราะจะทำให้ลูกค้าหรือกลุ่มผู้ชมทราบวันและเวลาที่คุณจะไลฟ์ และเข้ามาดูหรือติดตามไลฟ์สดของคุณได้ และหากจะให้ดีควรเลือกเวลาที่เหมาะสมสำหรับการไลฟ์ด้วย

ลำดับเนื้อหาให้ชัดเจน

2. ลำดับเนื้อหาให้ชัดเจน

เพื่อให้การไลฟ์เป็นไปอย่างลื่นไหลไม่ติดขัด การจัดเตรียมสคริปต์และการลำดับเนื้อหาที่จะไลฟ์ เป็นตัวช่วยที่จะทำให้การไลฟ์ของคุณเป็นไปได้อย่างราบรื่นและเป็นไปอย่างธรรมชาติ ไม่ทำให้เสียอรรถรสในการรับชม ผู้ชมหรือผู้ที่ติดตามไลฟ์จะไม่กดออกระหว่างการไลฟ์

3. มีปฏิสัมพันธ์กับคนดู

ความได้เปรียบของการ ไลฟ์สด Tiktok แทนการลงคลิปใน Tiktok นั้น คือ คุณสามารถที่จะสื่อสารกับผู้ชมได้แบบเรียลไทม์ และผู้ชมก็สามารถที่จะสอบถามหรือพูดคุยกับคุณแบบเรียลไทม์ได้เช่นเดียวกัน ดังนั้นหากในระหว่างไลฟ์มีการพูดคุย อ่านคอมเมนต์ เรียกชื่อ หรือทักทายคนดู จะสามารถสร้างกลุ่มลูกค้าประจำ หรือฐานแฟนคลับได้เร็วกว่าเดิม

4. ภาพชัด เสียงดี

หากไม่อยากให้ผู้ที่เข้ามาชมไลฟ์รู้สึกหงุดหงิด รำคาญใจ จากการที่ภาพหรือเสียงมีปัญหาติดขัด จนกดออกจากไลฟ์สดไป แนะนำว่าควรที่จะทำการตรวจเช็กอุปกรณ์ให้พร้อมเสียก่อน หรือเลือกใช้อุปกรณ์ที่เหมาะสมกับการไลฟ์โดยเฉพาะ อย่างการเลือก บริการเครื่องเสียง Fuzion Far East ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายอุปกรณ์เกี่ยวกับเสียงและภาพ ไม่ว่าจะเป็นไมโครโฟน, หูฟัง, audio interface, และ capture card ต่างๆ จะช่วยให้ไลฟ์ของคุณมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

สร้างคาแรกเตอร์ให้คนดูจำได้

5. สร้างคาแรกเตอร์ให้คนดูจำได้

เนื่องจาก Tiktok เป็นแอปพลิเคชันที่ไม่ว่าใครก็สามารถทำการ ไลฟ์สด Tiktok ได้ ดังนั้นการสร้างคาแรกเตอร์ให้กับตัวเอง ให้ผู้เข้าชมสามารถที่จะจำคุณได้จากการดูไลฟ์เพียงครั้งเดียวถือเป็นสิ่งสำคัญ และการสร้างคาแรกเตอร์ก็จะช่วยให้คุณสามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่เล็งเอาไว้ได้ด้วย

สรุปบทความ 

ทั้งหมดนี้คือ 5 เทคนิคในการ ไลฟ์สด Tiktok ที่จะทำให้มีคนเข้ามาดูไลฟ์ของคุณเยอะมากขึ้น สำหรับพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์หรือเจ้าของแบรนด์สินค้า ที่อยากเพิ่มยอดขายให้มากขึ้น แต่ยังไม่เคยลองขายสินค้าใน Tiktok แนะนำให้ลองไลฟ์ขายสินค้าดูสักครั้ง และนำเอาเทคนิคเหล่านี้ไปใช้กับการไลฟ์ของคุณ รับรองได้เลยว่าลูกค้าเข้ามาดูเยอะอย่างแน่นอน แต่อย่างไรก็ตามในการไลฟ์จะต้องใช้ภาพและเสียงที่ดี เพื่อดึงดูดผู้ชมให้อยู่จนจบหรือจนกว่าจะเลือกซื้อสินค้า ดังนั้นอย่ามองข้ามอุปกรณ์ที่จะทำให้ไลฟ์ของคุณมีประสิทธิภาพ หากไม่รู้ว่าต้องเลือกใช้อะไร ให้ Fuzion Far East ช่วยดูแลได้