เปรียบเทียบ Wireless ME vs Wireless GO II vs Wireless GO

Wireless ME vs Wireless GO II vs Wireless GO
[post_published]

การมาของ Wireless ME ทำให้ตระกูลไมค์ไร้สายของเราขยับขยายอีกครั้ง ดังนั้นตอนนี้คุณอาจจะสงสัยว่าแล้วไมค์ไร้สายแบบไหนที่เหมาะกับการใช้งานของคุณ ในบทความนี้เราจะมาดูความแตกต่างระหว่าง Wireless GO II และ Wireless ME ทั้งในเรื่องคุณสมบัติที่เหมือนกัน ไปจนถึงการปรับปรุงของทั้ง 2 รุ่น ที่มาจากผ่าน Wireless GO รุ่นแรกสุดด้วย

Wireless GO และการส่งต่อจากรุ่นสู่รุ่น

การเปิดตัว Wireless GO รุ่นแรกซึ่งเป็นออริจินอลของตระกูลไมค์ไร้สายนั้น เป็นปรากฏการณ์ไมค์ไร้สายขนาดกะทัดรัดพิเศษ ที่ให้การส่งสัญญาณเสียงที่คมชัด อเนกประสงค์และน้ำหนักเบา มีไมค์ในตัวเครื่องส่งและ input 3.5 มม. สำหรับไมค์ติดปกเสื้อและไมค์ติดหัวกล้อง จุดกำเนิดของ form factor แบบพกพาได้อย่าง clip-and-go ที่เป็นตัวเริ่มต้นให้เกิดการพัฒนาต่อมาอีก 2 รุ่น (และเป็นแรงบันดาลใจให้กับอีกหลายคน) ออกแบบมาให้สามารถติดตัวเครื่องเข้ากับเสื้อผ้าได้อย่างรวดเร็วหรือจะเสียบเข้ากับ cold shoe ของกล้องก็ได้เช่นเดียวกัน

Wireless GO II และ Wireless ME เป็นตัวแทนรุ่นปัจจุบันของไมค์ไร้สายของเรา โดยทั้งสองรุ่นนั้นผสมผสานคุณสมบัติที่เป็นนวัตกรรมใหม่ของต้นฉบับจากรุ่นแรก ในขณะเดียวกันก็ต่อยอดประสิทธิภาพให้รุ่นต่อไป

คุณสมบัติที่ใช้ร่วมกันของ Wireless GO II และ Wireless ME

Wireless GO II and Wireless ME Shared Features
 • ด้วยขนาดที่เล็ก ทำให้มีน้ำหนักเบาพิเศษ พร้อมไมค์ในตัวและคลิปติดเสื้อในตัว
 • การส่งสัญญาณดิจิตอล series IV 2.4GHz ที่ล้ำสมัย
 • การทำงานแบบ dual-channel เพื่อจับแหล่งกำเนิดเสียงสองแหล่งที่แยกกัน
 • Output แบบอะนาล็อก 3.5 มม. สำหรับการเชื่อมต่อกับกล้องและอุปกรณ์รับเสียงอื่น ๆ
 • Output แบบดิจิตอล USB-C สำหรับเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์ โทรศัพท์และแท็บเล็ต
 • ระยะเวลาการใช้งานแบตเตอรี่นาน 7 ชั่วโมง
 • ออกแบบและผลิตในโรงงานต้นกำเนิดของ RODE ในซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย

Wireless GO II และ Wireless ME มีฟังก์ชั่นหลายอย่างที่เหมือนกันที่ปรับปรุงมาจาก Wireless GO ออริจินอล สำหรับหนึ่งในนี้ ทั้งสองรุ่นได้นําเสนอการส่งสัญญาณดิจิตอล แบบเข้ารหัส 128-bit อย่าง series IV 2.4GHz ที่ล้ำสมัยของเรา ซึ่งเป็นช่วงสัญญาณที่ดีที่สุดและมีการทำงานที่เสถียรมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในสภาพแวดล้อม RF (คลื่นความถี่วิทยุ) ที่หนาแน่น เช่น เขตเมือง, มหาวิทยาลัย, ศูนย์การประชุมและสำนักงาน

ไมค์ทั้งสองยังมีความสามารถในการบันทึกช่องสัญญาณเสียงสองช่องพร้อมกัน โดยแยกออกเป็นช่องซ้ายและขวา เพื่อแก้ไขและนำไปมิกซ์ในขั้นตอน post-production ได้ต่อ ซึ่งหมายความว่าคุณสามารถใช้ตัวรับสัญญาณ Wireless ME หรือ Wireless GO II ตัวเดียว เพื่อบันทึกเสียงจากรูปแบบที่แตกต่างกันโดยสิ้นเชิงได้ เหมาะอย่างยิ่งในการจับเสียงสัมภาษณ์แบบทันที

ทั้ง Wireless ME และ Wireless GO II มีแบตเตอรี่แบบชาร์จไฟได้ในตัว และใช้งานแบตเตอรี่สูงสุด 7 ชั่วโมง, output อะนาล็อก 3.5 มม. สำหรับกล้อง, การเชื่อมต่อ USB-C แบบดิจิตอลสำหรับทั้งการชาร์จและการส่งผ่านเสียงดิจิตอลไปยังสมาร์ทโฟนและคอมพิวเตอร์ นอกจากนี้ยังได้รับการออกแบบและผลิตในโรงงานผลิตของ RODE ในซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลียอีกด้วย

ตอนนี้เรามาดูคุณสมบัติที่เป็นเอกลักษณ์ที่ไมค์แต่ละรุ่นกันดีกว่า

คุณสมบัติที่เป็นเอกลักษณ์ของ Wireless GO II

Wireless GO II Unique Features
 • การบันทึกแบบ on-board
 • Safety channel
 • จอแสดงผลในตัวและการควบคุมแบบ on-board
 • การควบคุม gain (3-step pad, ขยายได้ถึง 10 step)
 • ระยะบันทึกเสียงได้ไกลถึง 200 เมตร

Wireless GO II เป็นโซลูชั่นที่สมบูรณ์แบบสำหรับผู้ที่สร้างภาพยนตร์มืออาชีพ, content creators, และการนําเสนอต่างๆ ด้วยคุณสมบัติที่เป็นเอกลักษณ์โดยเฉพาะ มีให้เลือกทั้งแบบเซ็ตที่มีเครื่องส่งสัญญาณ 2 เครื่องและ เครื่องส่งสัญญาณแบบ 1 เครื่อง

อย่างแรกเลยคือเครื่องส่งสัญญาณ Wireless GO II มีการบันทึกแบบ on-board มาพร้อมกับพื้นที่เก็บข้อมูลได้มากกว่า 40 ชั่วโมงในเครื่องส่งสัญญาณแต่ละเครื่อง ซึ่งหมายความว่าแม้ว่าอุปกรณ์ที่คุณกําลังบันทึกนั้นอาจจะเกิดสัญญาณหลุดหรือหายไปชั่วครู่, แบตเตอรี่หมดหรือมีปัญหาอื่นๆ ก็จะยังคงมีการสํารองข้อมูลที่ปลอดภัยที่สามารถใช้เพื่อกู้คืนเสียงที่บันทึกไว้ของคุณได้

เช่นเดียวกับ Wireless GO II ที่มีตัวเลือกอย่าง safety channel ซึ่งช่วยให้คุณสามารถบันทึกเสียงและทำสำเนาได้พร้อมกันที่ 20dB ซึ่งต่ำกว่าการตั้งค่าเดิม ในกรณีที่คลิปเสียงหลักถูกบิดเบือน คุณสมบัติทั้งสองนี้มีประโยชน์อย่างมากในสถานการณ์ที่สำคัญ เช่น งานแต่งงานและเหตุการณ์อื่นๆ ที่เกิดขึ้นเพียงครั้งเดียว การบันทึกเสียงที่ชัดเจนจึงเป็นสิ่งสำคัญอย่างมาก

ตัวรับสัญญาณ Wireless GO II มีจอแสดงผลในตัว ซึ่งแสดงข้อมูลสำคัญเกี่ยวกับการตั้งค่าและการบันทึกของคุณได้อย่างรวดเร็ว เช่นตัวบ่งชี้ระดับ gain, สถานะการปิดเสียงและอายุการใช้งานแบตเตอรี่ของเครื่อง นอกจากนี้ตัวรับสัญญาณยังมีปุ่มควบคุมสองปุ่ม เพื่อให้คุณได้เข้าถึงการควบคุมฟีเจอร์ของ Wireless GO II ได้อย่างรวดเร็ว

สุดท้ายนี้ Wireless GO II ยังมีความยืดหยุ่นมากขึ้นในแง่ของการควบคุม gain ที่สามารถสลับระหว่างการปรับ input gain ด้วยการตั้งค่าให้มีความละเอียดมากหรือน้อย ดังนั้นคุณสามารถเลือก gain ต่ำ ปานกลางหรือสูง ได้อย่างรวดเร็ว หรือจะเลือกระดับโดยเฉพาะ (-30dB ถึง 0dB โดยเพิ่มทีละ 3dB) อีกทั้ง Wireless GO II ยังมี preset สำหรับกล้องรุ่นที่เป็นที่นิยมในตลาด จึงสามารถเลือกการตั้งค่า gain ที่สมบูรณ์แบบ เพื่อให้การใช้งานเหมาะกับกล้องที่กําลังจับคู่ด้วย

คุณสมบัติที่เป็นเอกลักษณ์ของ Wireless ME

Wireless ME Unique Features
 • อินเตอร์เฟสที่เรียบง่ายถึงง่ายที่สุดในการใช้งาน
 • Gain Assist การควบคุมอัตราขยายอัตโนมัติอัจฉริยะ
 • ME Mic (ไมค์ในตัวรับสัญญาณ) สำหรับการบันทึกจากด้านหลังกล้อง
 • ความสามารถในการบันทึกไมค์สามตัวพร้อมกัน

Reserve a product Demonstration

Trial our Products for your experience!

Book Now

———-
#PUKKABRANDS
#ตรงงาน
#ตรงเวลา
#ตรงใจ
———-
🎉🎈🎛🔈🎙️📽️🎬🎈🎉
Line ID: @fuzion
Tel: 02-641-4545
Email: [email protected]
———-
Facebook: Fuzion Far East  
Fuzion Facebook Group: Fuzion Privilege Group  
Youtube subscribe: fuzionfareastbkk
Instagram: fuzionbkk

ขอบคุณที่แชร์บทความนี้